VCK U21 Báo Thanh Niên 2011 trước lượt trận thứ hai (ngày 12-9)

Đồng Nai sẽ lấy vé đầu tiên?

Cùng giành thắng lợi ở trận đấu mở màn nên Nam Định và B.Bình Dương có những lợi thế nhất định ở loạt trận thứ 2 diễn ra vào sáng nay. Nếu như Nam Định hơi khó xử khi gặp đối thủ có lối chơi rực “lửa” và thiên về sức như V&V thì Bình Dương có phần nhẹ hơn đôi chút khi gặp ĐT.Long An, đội bóng cho thấy còn nhiều lỗ hổng ở các tuyến.

Kinh nghiệm và sự mạnh mẽ trong lối chơi, Nam Định vẫn được đánh giá cao hơn so với V&V. Mặt khác, việc có đến 2 “cửa” trong trận này càng giúp đội bóng thành Nam thoải mái hơn khi nhập cuộc và chỉ cần những sơ suất của hàng thủ V&V là sẽ khai thác triệt để. Nam Định nhiều khả năng giành chiến thắng bởi hàng tấn công của họ có hiệu suất ghi bàn tốt và đồng bộ hơn.

Trong trận đấu cùng giờ, Bình Dương dù chưa tạo ấn tượng gì mấy trong lối chơi, nhưng trước ĐT.Long An vừa thua nặng trận đầu và cũng buộc phải lấy lại hy vọng trong trận này bằng lối chơi tấn công, nên có thể sẽ dính bẫy của đội chủ nhà. HLV Nguyễn Minh Dũng của BD có nhiều quân bài để tính toán chiến thuật phản công khi hàng công của họ có nhiều chân sút nhiều kinh nghiệm như: Kiên Trung, Ngọc Hùng.

Trong khi đó, ở lượt trận thứ 2 của bảng B, Đồng Nai đang rộng đường để sớm giành vé đầu tiên vào bán kết. Không chỉ ở việc họ đang thể hiện sức mạnh của nhà ĐKVĐ sau khi thắng thuyết phục HA.Gia Lai mà trận hòa giữa SLNA và Đồng Tháp cũng gián tiếp đem lại lợi thế cho họ.

Đối thủ của Đồng Nai ở lượt trận thứ 2 là Đồng Tháp khá cân sức. Tuy ở trận đầu tiên đội bóng ĐBSCL tỏ ra khá bị động ở hàng tấn công, nhưng ở trận đấu này thì có quá nhiều áp lực cho HLV Trang Văn Thành. Hai đội khá cân sức và sẽ thêm một “thuốc thử mạnh” cho các nhà ĐKVĐ.

Ở trận đấu còn lại, HA.Gia Lai chỉ còn con đường phải thắng nếu nghĩ đến chuyện tiếp tục đua tranh suất vào bán kết. Chỉ có điều e ngại là gặp SLNA vốn có nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu trẻ. Đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị giữa một bên là truyền thống của việc đào tạo như SLNA và một bên đang nổi lên như một CLB có căn cơ về các tuyến trẻ ở HA.Gia Lai.

Lịch thi đấu ngày 12-10:

8g00: HA Gia Lai - SL Nghệ An
Đồng Tháp - Đồng Nai
15g30: V&V - Nam Định
17g30: B.Bình Dương - ĐT Long An  

NGÔ VÂN

Tin cùng chuyên mục