Đồng Nai sau mùa bóng 2015: Tương lai mịt mù

Kể từ trận đấu cuối cùng với Than QN ngày 20-9 cho đến giờ, Đồng Nai vẫn chưa hẹn ngày tập trung trở lại. Các cầu thủ luôn được nhận thông báo là cứ ở chế độ chờ. Tiền lương 2 tháng của họ vẫn chưa được nhận. Mọi việc đều đóng băng, giống như đang chờ 1 “quyết định” quan trọng nào đó.

Từ khi kết thúc giải đấu và xuống hạng, cầu thủ Đồng Nai luôn đang ở chế độ chờ...Ảnh: D. Phương

Sự im lặng đến nỗi khi các cựu cầu thủ lứa 2002 của Đồng Nai đã thành danh như thủ môn Thanh Thắng, tiền vệ Đức Nhân… liên hệ xin thuê sân Đồng Nai để tổ chức 1 trận đấu họp mặt nhưng bị khước từ và họ phải mướn 1 sân nhỏ hơn. Các cầu thủ còn hợp đồng hoặc là trụ cột hầu như đều đã cố gắng hết sức để tìm các bến đỗ mới, thay vì họ chờ ngày tập trung trở lại.

Các cầu thủ không có động lực hay chuyên môn không tốt đều đã được thanh lý ngay trước khi kết thúc giải như Huỳnh Phú, Hồng Việt, Minh Trung, Ngọc Anh. Trụ cột thì có trung vệ đội trưởng Văn Pho về đội bóng cũ HA.GL mặc dù anh còn 1 năm hợp đồng. Tiền vệ gốc Nghệ An Hải Anh, thủ môn Thanh Diệp đã cập bến Cần Thơ. Tiền vệ biên Đức Thắng về Than QN. Các trụ cột khác như Đức Nhân, Khánh Thành đều đang liên hệ tìm CLB để được ký hợp đồng hoặc cả thử việc.

Đến ngay cả vị tướng cũng như người cha tinh thần của các cầu thủ nhiều năm qua là HLV Trần Bình Sự cũng dự cảm tình hình “bi đát” của bóng đá Đồng Nai. Trước mấy ngày khi đội xuống hạng, ông vẫn nói “cứng” là sẽ ở lại giúp đội lên hạng ngay trở lại, và công việc đầu tiên là ông đứng ra thuyết phục các trụ cột ở lại với đội bóng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần khi kết thúc giải ông đã để ngỏ khả năng với Đồng Nai khi cho biết ông còn phải xem sự đầu tư cũng như quyết tâm của lãnh đạo tỉnh với đội bóng. Có lẽ ông đã thừa hiểu sự khó khăn cùng cực của đội bóng và đặc biệt hơn khi bị xuống hạng, trong thời gian ông còn tại vị thì đến sổ tiết kiệm của ông mà CLB còn đi mượn để giải quyết 1 số công việc cho đội bóng.

THIÊN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng