Trước trận đấu sớm vòng 1/16 cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2011 (ngày 8-1)

Đồng Nai - Hòa Phát Hà Nội: Khách lấn chủ?

  • Sân Đồng Nai (15g30)

Dù biết chắc đối thủ ở vòng tiếp theo sẽ là Hoàng Anh Gia Lai, cũng như đội chủ nhà vốn được dự báo khó có khả năng tiến xa, nhưng không vì thế mà tính hấp dẫn của trận đấu sớm này vơi đi. Thứ nhất, Đồng Nai vốn được đầu tư mạnh hơn nhiều so với mùa rồi, và mục tiêu của họ không dừng lại ở chuyện trụ hạng. Tiếp đến là việc thầy trò HLV Trần Bình Sự muốn có màn ra mắt mùa bóng mới thật thuận lợi trên sân nhà, ít ra là tạo khí thế khi nhập cuộc. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì Hòa Phát HN vẫn nhỉnh hơn nhiều trong trận đấu này.

Sau 1 năm cách biệt, 2 đội bóng Đồng Nai và Hòa Phát Hà Nội sẽ tái ngộ vào chiều nay ở Cúp Quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nhân

Điều khó khăn khác với Đồng Nai cũng như nhiều đội bóng khác là giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho các ngoại binh vẫn chưa hoàn tất, ít nhất cũng sau ngày 10-1 mới có đầy đủ. Thế nên, nhiều khả năng đội hình ra sân toàn nội binh là điều dễ xảy ra. Trong khi đó, Hòa Phát HN vừa có dàn cầu thủ mạnh hơn, lại có thêm 2 ngoại binh nhập tịch là Phan Lê Issac và Trần Lê Martin đủ sức để đè đội chủ nhà. Vấn đề chính là bản thân Hòa Phát HN có chịu “cương” tới bến ở mặt trận này hay không? Theo chúng tôi là có thể bởi, nếu thắng trận này, Hòa Phát HN (hoặc Đồng Nai) sẽ tiếp tục đá trên sân nhà ở vòng 1/8 vào tuần sau. Tiếp đến, 2 trận đầu mùa V-League, Hòa Phát HN đều đá trên sân Hàng Đẫy, quá thuận lợi để cho “tướng” Vinh tính đến chuyện xua quân chơi hết ga trong trận đấu này.

Dự đoán: Hòa Phát Hà Nội thắng 2-1

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng