Đồng Nai chính thức tham dự giải hạng Nhất 2016

Như SGGP Thể Thao đã đưa tin, sau khi xác nhận trường hợp của Cà Mau đủ điều kiện để tham dự giải hạng Nhất 2016, VFF và VPF vẫn còn chờ trường hợp của Đồng Nai để chờ xác nhận của lãnh đạo đội bóng này trước hạn chót được ấn định vào lúc 17 giờ ngày 15-12.

Trên thực tế thì Đồng Nai vốn gặp nhiều khó khăn từ khi xuống hạng ở mùa bóng 2015, nhiều trụ cột của họ đã chủ động tìm đội mới để thi đấu trong mùa bóng sang năm. Bên cạnh đó, việc xuống hạng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tìm kiếm thêm nguồn tài trợ để duy trì đội bóng.

Đồng Nai đã xác nhận làm lại từ đầu từ giải hạng Nhất 2016

Tổng giám đốc VPF ông Cao Văn Chóng nhận xét: “VFF thấu hiểu những khó khăn mà Đồng Nai đang gặp phải, thời gian qua chúng tôi thường xuyên trao đổi thông tin với những người làm bóng đá nơi đây, nếu vì lý do gì đó mà Đồng Nai không thể góp mặt ở mùa bóng mới sẽ là điều rất đáng tiếc. Cả người hâm mộ lẫn VPF đều không mong muốn điều đó xảy ra. Tôi rất mừng là mọi chuyện cuối cùng diễn ra thuận lợi và Đồng Nai đã xác nhận đăng ký tham dự mùa giải 2016”.

Trước đó, lãnh đạo Sở VH-TT-DL đã đề nghị VPF chờ đến hạn chót là 17 giờ ngày 15-12-2015 có câu trả lời chính thức sau khi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh… Tuy nhiên, vào buổi sáng cùng ngày, mọi chuyện đã hoàn tất và phía Đồng Nai đã báo tin vui khi hoàn tất các thủ tục và xác nhận đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2016.

Vào ngày 19-12, VPF sẽ tiến hành họp Đại hội cổ đông và sau đó tiến hành bốc thăm cho các giải V-League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia. Tham dự dự giải hạng Nhất gồm 10 đội (tăng hai đội so với mùa trước) gồm: Huế, TPHCM, Đắk Lắk, Nam Định, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Nai, Cà Mau, Tây Ninh và Viettel.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng