Đồng Nai âu lo

Bị CLB TPHCM qua mặt trong trận đấu sớm ở vòng này đã đẩy Đồng Nai tụt xuống cuối bảng, nên buộc phải kiếm điểm trong trận đấu chiều nay mới mong thoát khỏi cảnh bị đè trong thời gian tới. Cuộc đua ở nhóm cuối bảng chiều nay sẽ tập trung tại sân Đồng Nai. Trong khi ở nhóm đầu, Hà Nội ACB sẽ bước vào trận “chung kết” thực sự khi gặp Cần Thơ…

Sân Đồng Nai (15g30): Đồng Nai Berjaya (13) - An Giang (4)

Chưa nếm hương vị chiến thắng, kể từ khi thay HLV sau 3 vòng vừa qua, đội chủ nhà Đồng Nai đang gặp nhiều khó khăn. Chưa kể đối thủ An Giang dù đang ở thế lưng chừng, nhưng mục tiêu đua vào tốp 3 vẫn còn, nên diễn biến sẽ rất khó lường. Ngoài ra, HLV Nhan Thiện Nhân quản quân rất tốt, nên ở giai đoạn quyết định này, An Giang vẫn tập trung phong độ và khó “lơi chân”.

Nếu giành 3 điểm trong trận này, An Giang không chỉ có hy vọng trở lại tốp 3, thậm chí có thể soán vị trí của hai đội đầu bảng. Trong khi Đồng Nai, ngoài ưu thế sân nhà, họ không có điểm nào vượt trội hơn đối phương. Dự đoán: 1-1.

Sân Hàng Đẫy (17g00): Hà Nội ACB (1) - Cần Thơ (6)

Trận thắng trước CLB TPHCM giúp Cần Thơ thắp lại hy vọng đua tốp, bởi chỉ còn cách nhóm đầu 6 điểm. Tuy nhiên, trận đấu này sẽ quyết định nhiều, bởi Hà Nội ACB đang là một trong những đối thủ trực tiếp, và Cần Thơ đã có ưu thế khi thắng ở lượt đi. Trên lý thuyết, nếu thắng trận này, Cần Thơ sẽ thu hẹp khoảng cách điểm số, và trận Hà Nội ACB gặp Bình Định sau đó càng rộng đường cho đội bóng Tây Đô chen chân. Lý thuyết là thế, nhưng thực tế sẽ là trận chẳng dễ dàng cho Cần Thơ, bởi đội bóng Hà thành đang ngồi trên lửa, và mạch trận bất thắng vừa qua liệu đã đủ để bầu Kiên hiểu ra nội tình đội bóng? Đây sẽ là trận “chung kết” thực sự của Hà Nội ACB, nên khả năng họ sẽ “cương” để giữ tên trong tốp đầu. Dự đoán: chủ nhà từ hòa đến thắng.

Cuộc đối đầu trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội ACB và Cần Thơ đang được nhóm đầu quan tâm. Ảnh: DƯƠNG THU

Sân Bình Dương (15g30): TDC Bình DươngG (7) - Viettel (9)

Hai tân binh này đã tạm qua giai đoạn giông bão, với loạt trận “tự cứu” rất ấn tượng để cùng gia nhập vào nhóm giữa bảng xếp hạng. Giáp vòng 12 vòng đấu kể từ khi lên nắm đội, HLV Minh Dũng dần cải thiện thứ hạng của TDC khá tốt và với đà phong độ hiện nay, nhất là sự trở lại của Cokolic sẽ giúp hàng công TDC ổn hơn trong trận này. Trong khi Viettel hiện đang có dấu hiệu chựng lại từ 2-3 vòng gần đây, và thường đá chắc để tìm 1 điểm trên sân khách. Vì vậy, khả năng giành 3 điểm của Viettel không lớn. Dự đoán: TDC thắng 2-1.

Sân Tây Ninh (15g30): FICO Tây Ninh (8) - Than Quảng Ninh (2)

Phong độ chập chờn của chủ nhà trong thời gian gần đây, khi mục tiêu trụ hạng đã đến gần sẽ khó để họ đạt 3 điểm trong trận này. Mặt khác, Than Quảng Ninh đã có dấu hiệu tăng tốc về đích, nên họ sẽ dồn sức trong trận này, nhằm đến gần hơn với V-League năm sau. Trận thắng tại Quy Nhơn mới đây đang lên tinh thần cho Than Quảng Ninh, và hy vọng kiếm điểm của họ trong trận này rất lớn. Dự đoán: Tây Ninh thua 0-1.

° Cuối cùng là trận đấu trên sân Tiền Giang. Những lần gặp gỡ trước đó, Quảng Nam vốn ít có cơ hội kiếm điểm tại đây, và ngược lại khi đá ở Tam Kỳ, đội bóng sông Tiền cũng không có “cửa” để lấy điểm. Chiều nay, ắt sẽ không ngoại lệ khi 3 điểm sẽ thuộc về đội chủ nhà.

Danh sách cầu thủ nghỉ vòng 19: Goran (HN AC); Nguyên Quân, Xuân Quyên (Tây Ninh); Alejandro (Tiền Giang); Tuấn Anh, Chí Thiện (An Giang); Minh Hiếu (Viettel); Trung Nghĩa (TDC Bình Dương); Tuấn Tú (H.Huế).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.