“Đồng minh” Djokovic đưa ra dự báo về kỷ nguyên đen tối của quần vợt khi Bộ 3 Titan giải nghệ

SGGPO

Giữa tháng 12 của năm 2019, khi các tay vợt đang ráo riết chuẩn bị cho một mùa giải mới khốc liệt lại sắp sửa diễn ra - mùa giải 2020, có một thực tế “tàn nhẫn” mà không ai dám phủ nhận, thời điểm mà “Bộ 3 Titan” là Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic sẽ giải nghệ đang cận kề. Vậy thì sau đó, quần vợt thế giới là như thế nào? Hãy nghe những dự báo của Janko Tipsareivic, cựu số 8 thế giới, một “đồng minh” thân cận của Nole…

Tin liên quan

Tipsarevic (đeo mắt kính) là một cựu đồng đội, đồng hương và là đồng minh thân cận của Djokovic

Tipsarevic (đeo mắt kính) là một cựu đồng đội, đồng hương và là đồng minh thân cận của Djokovic

Theo như cựu tay vợt chuyên nghiệp người Serbia từng lọt đến tứ kết US Open trong các năm 2011 và 2012, tương lai của quần vợt thế giới là rất đáng báo động, khi cả 3 người “cầm trịch” ATP Tour là Federer, Nadal và Djokovic, cuối cùng rồi cũng sẽ giải nghệ.

Cùng với nhau, “Bộ 3 Titan” này đã chiếm giữ đến 55 danh hiệu Grand Slam đình đám trong suốt gần 2 thập kỷ ngự trị trên ngôi cao. Và dù cho những ngôi sao của Next Gen như Alexander Zverev, Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas... đã rất nỗ lực “công phá”, quyết tâm lật đổ quyền uy của những cựu thế lực, việc Djokovic và Nadal chia sẻ cả 4 danh hiệu Grand Slam ở trong mùa giải năm nay cho thấy, “Bộ 3 Titan” vẫn giữ địa vị tối thượng.

Sẽ là như thế nào, nếu họ giải nghệ mà những Next Gen vẫn tiếp tục hoang mang trong việc đi tìm bản ngã thật sự của chính mình? Tương lai quần vợt liệu sẽ sớm tìm ra những huyền thoại sống như là Federer, Nadal, Djokovic, hay lâm vào “vòng xoáy của sự bất ổn”, khi mà bất kỳ tay vợt nào cũng có đủ năng lực để thắng vài Grand Slam, để rồi… người khác lại lấp đầy, như những thứ đang diễn ra hàng ngày với làng quần vợt nữ thế giới, với WTA Tour?

Tipsarevic nói về chuyện này với Hãng tin Telegraf của Nga: “Vấn đề là Bộ 3 Titan này đã thắng quá nhiều đến nỗi, để nói về một gã Titan tương tự, anh ta phải thắng đâu đó khoảng 10 danh hiệu Grand Slam. Nếu anh ta chỉ thắng 5 danh hiệu Grand Slam, thì câu hỏi sẽ là: “Gã này là ai vậy?”. Những gì mà Bộ 3 Titan làm cho môn thể thao này quá tuyệt vời, nhưng mặt khác, nó cho thấy năng lực khả dĩ của những người khác”.

“Khi Pete Sampars xuất hiện và giành được 14 danh hiệu Grand Slam, họ nghĩ sẽ không có ai làm được như vậy. Rồi sau đó Roger Federer “trình làng”, tiếp theo là Nadal, và sau đó một khoảng thời gian khá dài, là Djokovic. Cho đến khi những ngôi sao mới thật sự mọc lên trên đấu trường quốc tế như là một kẻ có uy quyền tuyệt đối, tôi nghĩ quần vợt thế giới đang phải chờ đợi một kỷ nguyên đen tối ùa về”, Tipsarevic nhận định.

Do Djokovic trẻ hơn Federer và Nadal, và người ta nhận định, huyền thoại sống người Thụy Sỹ cùng với huyền thoại sống người Tây Ban Nha sẽ giải nghệ trong nay mai, Djokovic có lợi thế thời gian để trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Đánh giá về lợi thế này của “đồng minh”, Tipsarevic cho biết: “Tôi nghĩ, khi mọi thứ đã xong xuôi, vào 3 hoặc 4 năm sau, Djokovic sẽ có thành tích thống kê tốt hơn cả Federer và Nadal, và được quốc tế công nhận là giỏi nhất”.

“Novak là tay vợt giỏi nhất mọi thời đại. Một phần rất quan trọng là người ta nhìn vào những thông số kỹ thuật trong 10 năm trở lại đây, ai đã làm những gì, ai đã thắng các giải đấu. Tôi đã đối đầu với tất cả các tay vợt, tôi biết ai thi đấu với Bộ 3 Titan khi họ ở cái phiên bản tốt nhất, với tất cả sự tôn trọng dành cho Federer và Nadal… Tôi biết quan điểm này trông có vẻ chủ quan, nhưng Novak Djokovic là tay vợt giỏi nhất mọi thời đại”, Tipsarevic nhận định.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác