Đông mà không tinh

- Ông anh, làm gì bữa nay rảnh rỗi đọc báo vậy?

- Thời gian qua quê anh mày bị hạn hán, lại thêm mặn xâm nhập nên túi bụi. Mấy ngày nay nhờ trời mưa mà rảnh rang chút ít.

- Chắc ông anh e ngại đợt mưa không kéo dài?

- Trời mưa dù mau hay lâu vẫn mừng hết biết. Song, ngoài việc đó anh mày còn quan tâm đến món ăn tinh thần thể thao, vốn bị bỏ dở thời gian qua.

- Nghi là việc tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới chứ gì?

- Đã ngán tận cổ món bóng đá nội rồi, giờ chỉ quan tâm các môn khác xem thử có thể gặt hái gì không ở Olympic Rio de Janeiro 2016 sắp tới?

- Theo thống kê, ở Đông Nam Á tính đến thời điểm này Thái Lan đã giành 36 suất dự Olympic 2016, Singapore có 21 suất, Malaysia 22 suất, Indonesia 22 suất, Việt Nam cũng có 18 suất…

- 18 suất là con số của 4 năm trước tại Olympic London 2012.

- Chính xác thì ta đã có suất của các môn bắn súng, bơi, cử tạ, điền kinh, TDDC, đấu kiếm, vật, đua thuyền rowing. Còn khoảng 1 tháng nữa sẽ khép lại các giải đấu có tranh chấp hoặc tích điểm để xác định VĐV giành vé dự Olympic 2016. Việt Nam hy vọng có thêm những tấm vé tiếp theo và Nguyễn Thị Huyền (điền kinh) là niềm hy vọng.

- Xôm tụ thế à?

- Tổng cục TDTT còn cho biết: “Nỗ lực khác của thể thao Việt Nam còn hướng vào bơi lội nam, judo nữ, boxing nữ và bắn cung nữ. Một quan chức tiết lộ: “Bắn cung sẽ đặt hy vọng vào Lộc Thị Đào, Lê Thị Thu Huyền. Ngoài ra, Văn Ngọc Tú (judo), Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật (bơi) cũng đã gần chạm tới chiếc vé dự Olympic”.

- Theo thống kê coi như Việt Nam “mâm” nào cũng có.

- Một phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT còn nói cứng: “Trong thời gian tới, thể thao Việt Nam sẽ có thêm vài suất chính thức…”.

- Nói với chú em, về quan điểm của Tổng cục TDTT không sai khi muốn có nhiều vé đến Olympic 2016. Tuy nhiên, vấn đề mà dư luận muốn hỏi là bao giờ ta giành HCV hay ít ra cũng hái vài HCB, còn kiểu đi đông về đủ mà thành tích hổng ra gì thôi ở nhà tốt hơn…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất