Động lực cho tương lai

Ngay sau khi Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ 1 (2015-2019) ra mắt, giải đấu VĐQG 2015 được xem là cuộc “chào sân” đáng kể nhất của những người làm quyền Anh từ liên đoàn. Chắc chắn, tất cả đều mong muốn đây sẽ là một giải đấu thành công cả chuyên môn lẫn tổ chức. Người hâm mộ cũng chờ đợi vậy. Đầy đủ những thành viên chủ chốt của ban chấp hành liên đoàn đã có mặt tại TPHCM để làm giải.

Tay đấm Trương Đình Hoàng. Ảnh: T.L

Có câu thành ngữ rất ý nghĩa và phù hợp ở thời điểm này chính là “vạn sự khởi đầu nan”. Một giải quyền Anh toàn quốc năm 2015 vẫn sẽ được tổ chức như các lần đã diễn ra những năm trước. Nếu chưa thành lập liên đoàn thì giải đấu vẫn diễn ra đúng theo lịch trình. Tuy nhiên, năm 2015 này và kể từ nay trở đi, giới làm nghề tin rằng mỗi giải VĐQG sẽ có thêm nét mới phát triển hơn.

Chủ tịch Trần Minh Tiến của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã khẳng định trong đại hội thành lập, đó là sự phát triển với môn thể thao này sẽ có định hướng phát triển lành mạnh, chất lượng, minh bạch và bền vững. Từ giải quyền Anh đỉnh cao, chắc chắn điều mong nhất là phong trào tập quyền Anh tại các địa phương sẽ tiếp tục nở rộ trở lại. Dĩ nhiên, điều ấy cần thời gian và tiến hành theo trình tự.

Quyền Anh Việt Nam lúc này không thiếu những VĐV tốt như Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh, Lê Thị Bằng, Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải… Đó là hình mẫu lý tưởng để nhiều VĐV trẻ khác noi theo. Hoặc ít nhất, những người mê thích môn thể thao này có động lực tập luyện giống thần tượng.

“Theo tôi, sự khó khăn hay thuận lợi nằm ở cách làm. Nếu chúng ta có cách làm đúng, làm tốt thì không phải khó lắm trong quảng bá hình ảnh cũng như vận động tài trợ cho môn thể thao”, ông Trần Minh Tiến đã chia sẻ. Rất chờ đợi giải VĐQG 2015 (tranh tài từ ngày 15 tới 24-9) sẽ tạo động lực giúp quyền Anh có dấu ấn trong các năm tiếp theo.

N.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đỗ Merlo ghi cả 3 bàn thắng cho Sài Gòn FC từ đầu giải đến nay. Ảnh: ANH KHOA

Sài Gòn FC dứt mạch toàn thua

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 9 LS V-League 2021, Sài Gòn FC đã kết thúc chuỗi trận bết bát bằng chiến thắng Hà Tĩnh trong trận đấu được ví như “trận cầu 6 điểm”.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ