Động lực cho tương lai

Ngay sau khi Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ 1 (2015-2019) ra mắt, giải đấu VĐQG 2015 được xem là cuộc “chào sân” đáng kể nhất của những người làm quyền Anh từ liên đoàn. Chắc chắn, tất cả đều mong muốn đây sẽ là một giải đấu thành công cả chuyên môn lẫn tổ chức. Người hâm mộ cũng chờ đợi vậy. Đầy đủ những thành viên chủ chốt của ban chấp hành liên đoàn đã có mặt tại TPHCM để làm giải.

Tay đấm Trương Đình Hoàng. Ảnh: T.L

Có câu thành ngữ rất ý nghĩa và phù hợp ở thời điểm này chính là “vạn sự khởi đầu nan”. Một giải quyền Anh toàn quốc năm 2015 vẫn sẽ được tổ chức như các lần đã diễn ra những năm trước. Nếu chưa thành lập liên đoàn thì giải đấu vẫn diễn ra đúng theo lịch trình. Tuy nhiên, năm 2015 này và kể từ nay trở đi, giới làm nghề tin rằng mỗi giải VĐQG sẽ có thêm nét mới phát triển hơn.

Chủ tịch Trần Minh Tiến của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã khẳng định trong đại hội thành lập, đó là sự phát triển với môn thể thao này sẽ có định hướng phát triển lành mạnh, chất lượng, minh bạch và bền vững. Từ giải quyền Anh đỉnh cao, chắc chắn điều mong nhất là phong trào tập quyền Anh tại các địa phương sẽ tiếp tục nở rộ trở lại. Dĩ nhiên, điều ấy cần thời gian và tiến hành theo trình tự.

Quyền Anh Việt Nam lúc này không thiếu những VĐV tốt như Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh, Lê Thị Bằng, Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải… Đó là hình mẫu lý tưởng để nhiều VĐV trẻ khác noi theo. Hoặc ít nhất, những người mê thích môn thể thao này có động lực tập luyện giống thần tượng.

“Theo tôi, sự khó khăn hay thuận lợi nằm ở cách làm. Nếu chúng ta có cách làm đúng, làm tốt thì không phải khó lắm trong quảng bá hình ảnh cũng như vận động tài trợ cho môn thể thao”, ông Trần Minh Tiến đã chia sẻ. Rất chờ đợi giải VĐQG 2015 (tranh tài từ ngày 15 tới 24-9) sẽ tạo động lực giúp quyền Anh có dấu ấn trong các năm tiếp theo.

N.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Đức Anh Chiến giành quyền vào vòng chung kết

Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào vòng chung kết

Trong 5 cơ thủ Việt Nam dự vòng loại thứ 4 giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập, chỉ có đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé vào trong chung kết.

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ