Đồng hồ đếm ngược ABG5 đã khởi động

(SGGPO).– Sáng 24-9, đồng hồ đếm ngược trước 1 năm diễn ra khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG5) đã được ấn nút vận hành tại Đà Nẵng.

Đại diện Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết, lễ đếm ngược 1 năm trước khi chính thức diễn ra ABG5 là sự kiện khởi đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá, tạo sự chú ý của mọi người dân tại Đà Nẵng và khách du lịch trong nước, quốc tế đồng thời nhắc nhở BTC cùng nêu cao trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ các công việc chuẩn bị tổ chức ABG5.

Đại diện các bộ, ngành, địa phương ấn nút vận hành đồng hồ đếm ngược. Ảnh: V.Q

Đồng hồ đếm ngược trước 1 năm ABG5 khởi tranh được đặt tại vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu sông Hàn). Địa điểm đặt đồng hồ là nơi dân cư thường xuyên qua lại, cũng là điểm đầu của đường Phạm Văn Đồng dẫn vào khu vực thi đấu chính của ABG5. Đồng hồ có dài 21 m, chiều cao cho cả số giờ, số ngày, logo, dòng chữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt của ABG5 là hơn 5 m (riêng đồng hồ cao 2,2 m). Dòng chữ ngày giờ nổi rõ vào ban ngày và có hiệu ứng phản quang vào ban đêm, không che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Ấn nút vận hành đồng hồ có Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cùng lãnh đạo địa phương và Tổng cục TDTT.

ABG5 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 24-9-2016 tới 3-10-2016. Đại hội sẽ tranh tài 14 môn thể thao với tổng 22 phân môn. Dự kiến, ABG5 thu hút VĐV 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á tham gia thi đấu.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ