Đồng hành

- Khi người ta có được đôi chân mạnh khỏe để chạy nhảy thì không hiểu được khát khao của người bị liệt, người không có khả năng di chuyển bình thường. Khi người ta có đôi mắt sáng để ngắm nhìn sự vật xung quanh theo góc nhìn của riêng mình, làm sao hiểu hết những mong muốn một lần được nhìn thấy ánh sáng của người khiếm thị…

- Ông làm gì bữa nay triết lý vậy?

- Tui đang nói về những người không may mắn, nhưng họ có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, bất chấp hoàn cảnh khó khăn lẫn vết thương tật nguyền.

- Nếu nhớ không lầm, ngày khuyết tật (18-4) đã trôi qua hơn một tháng?

- Sở dĩ hôm nay tui nói đến người thiếu may mắn là vì mới đây, chiều 26-5, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết tài trợ thể thao người khuyết tật giai đoạn 2016- 2017 với các nhà tài trợ thân thiết trong nhiều năm qua. Qua đó cũng công bố Giải vô địch trẻ thể thao người khuyết tật toàn quốc 2016 diễn ra tại TPHCM từ ngày 8 đến 14-7.

- Thường các nhà tài trợ hay tìm đến những giải đấu quy mô, nổi tiếng nhằm quảng bá cho doanh nghiệp, ít khi quan tâm đến mấy giải thể thao dành cho người khuyết tật. Nên mới nói, rất cảm kích với các đơn vị đã đồng hành trong suốt thời gian qua.

- Tui còn biết, đi cùng giải thi đấu thể thao người khuyết tật thời gian qua có nhà tài trợ chính là Quỹ Para Sport Việt Nam cùng các đơn vị Viện Vật lý Y sinh học (Bộ Quốc phòng), Yến sào Khánh Hòa, Sedovina… Tổng cục TDTT đã đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp, quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các nhà tài trợ. Nhờ đó mà ta đã có 9 VĐV giành vé đến Para Olympic Rio de Janeiro (Brazil) vào tháng 9.

- Còn Giải vô địch trẻ toàn quốc lần này?

- Đợt này, các VĐV sẽ tranh tài 680 bộ huy chương ở 7 môn: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cờ vua, boccia và cầu lông. Giải dự kiến có trên 1.000 VĐV đến từ 31 đoàn và 150 tình nguyện viên.

- Sự đóng góp, quan tâm của các đơn vị chính là động lực cho người khuyết tật nói chung, các VĐV khuyết tật nói riêng để họ thấy rằng mình không lạc lõng.

- Mừng lắm ông à!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất