Đơn giản như VPF

Dùng một người ở thế hệ 8x làm Tổng Giám đốc nhưng vẫn giữ ông Phạm Ngọc Viễn ở lại làm Phó Chủ tịch Thường trực, Công ty VPF ngay lập tức tạo ra chuyển biến tích cực trong hoạt động của mình. Công ty này làm tốt hay chưa, có tạo ra được chuyển biến lớn lao nào cho bóng đá Việt hay không, cái đó còn cần thời gian nhưng trước mắt, dễ thấy nhất là với mô hình của một công ty, họ thực hiện các thay đổi rất nhanh gọn, đơn giản. Dàn điều hành thì chuyển cho người trẻ, hội đồng quản trị thì được phân bổ khá hợp lý: Có doanh nhân tầm cỡ, có chuyên gia uy tín, có nhà báo lão luyện…

Nói cách khác, cách tập hợp nguồn lực của VPF hợp lý và hiệu quả hơn hẳn VFF mặc dù những con người ấy đều xuất thân từ làng cầu nội địa chứ đâu?

Tổng Giám đốc 8x luôn được những “tiền bối” hậu thuẫn trên những hoạt động mới nhằm phát triển VPF. Ảnh: Dũng Phương

Vậy nên, vấn đề không phải là cơ chế, con người mà nằm ở tính mục đích của 2 tổ chức đang giữ nội lực của làng cầu này. VPF thì ai cũng biết, mục tiêu duy nhất là lợi nhuận và hoạt động của họ chịu sự giám sát gần như hàng ngày, hàng giờ, liên quan đến “nồi cơm” của các thành viên nên xem ra, ai cũng không thể vào đó để ngồi chơi được. Đấy là chưa kể, dù có làm việc nhưng cuối mùa giải vẫn bị các CLB lôi ra phê phán giữa bàn dân thiên hạ. Ngược lại, VFF hiện nay gần như mất dần tính mục đích và có sự khác biệt rất lớn so với VPF.

Việt Long 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn Lâm vẫn là lựa chọn số 1 của ông Park. Ảnh: ANH KHOA

Đặng Văn Lâm nhận đặc ân của HLV Park Hang-seo

Thủ môn mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE để cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, thay vì hội quân tại Hà Nội như đồng đội.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.