Domenech tính sổ Liên đoàn Bóng đá Pháp?

  • L’Equipe: Fernand Duchaussoy sẽ là tân Chủ tịch FFF

Cách đây vài ngày, báo chí Pháp loan tin Ban chấp hành FFF muốn HLV Domenech biến khỏi thế giới bóng đá Pháp. Nếu thế, FFF có thể sẽ bồi thường 2 triệu euro như từng xảy ra với HLV Roger Lemerre năm 2002. Song, điều đáng nói là thậm chí tờ AS của Tây Ban Nha loan tin rằng dường như ông Domenech chủ động tính sổ FFF…

Theo tờ AS và được trích dẫn trên website của tờ Challenges (Pháp), cựu HLV tuyển Pháp Raymond Domenech sẽ tính sổ LĐBĐ Pháp (FFF). Tờ báo viết: “Cựu HLV của Les Bleus  đang có mức lương 45.000 euro/tháng, đòi 2 triệu euro tiền bồi thường thiệt hại”.

Theo 2 tờ báo này, ông Domenech tố cáo FFF đã làm rối loạn tuyển Pháp khi thông báo bổ nhiệm HLV Laurent Blanc của Bordeaux là tân HLV tuyển Pháp. Theo ông Domenech, tuyển Pháp có 2 HLV trong tuần lễ…

Ngay lập tức, FFF phủ nhận những thông tin trên website của Liên đoàn: “Theo thông tin được phát tán ở Tây Ban Nha cho rằng ông Raymond Domenech đòi FFF 2 triệu euro tiền bồi thường thiệt hại, FFF chính thức khẳng định không nhận được bất cứ yêu cầu nào của cựu HLV”.

Raymond Domenech (phải) sẽ làm gì trong những ngày tới?

Thật ra, các tờ báo ở Pháp cũng như ở ngoài nước Pháp muốn đón đầu thông tin trước khi cuộc họp Ban chấp hành FFF diễn ra vào ngày mai (23-7). Thế nhưng, kiểu đón đầu thông tin của AS dường như không có cơ sở và đáng ngờ. Hiện tại, báo chí Pháp chỉ có thể nói rằng mục tiêu của cuộc họp Ban chấp hành lần này nhằm bầu chọn tân Chủ tịch FFF tạm thời để thay thế người tiền nhiệm là Jean-Pierre Escalettes.

Bên cạnh đó,  lời bàn tán cho rằng ông Domenech có thể bị sa thải khỏi vị trí HLV quốc gia ở FFF (sau khi không còn dẫn dắt tuyển Pháp, ông Domenech trở lại với vị trí HLV quốc gia trước đây với hợp đồng làm việc vô thời hạn và mức lương 12.000 euro/tháng). Có lẽ, tờ AS đưa ra phỏng đoán từ thông tin của tờ France Football khi cho biết: “Nhiều lời bàn tán từ Ban chấp hành FFF yêu cầu sa thải ông Domenech. Nhưng nếu việc sa thải có tính chất nghiêm trọng, các bên có liên quan sẽ phải giải quyết tại tòa án hòa giải. Cuộc chiến pháp lý giữa Domenech và FFF chỉ mới bắt đầu”.

***

Theo nhật báo L’Equipe, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nghiệp dư Fernand Duchaussoy sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch FFF trong cuộc họp Ban chấp hành FFF vào ngày mai. Ở tuổi 67, ông Duchaussoy (giáo viên vật lý đã nghỉ hưu và là cựu thủ môn) sẵn sàng kế nhiệm ông Escalettes (nguyên giáo viên tiếng Anh). Thật ra, ông Duchaussoy là một người thân của ông Escalettes, đặc biệt ông nhận được 20/20 phiếu trong cuộc bầu chọn bí mật hôm thứ Ba được tổ chức bởi các đại diện của giới cầu thủ nghiệp dư.

Theo L’Equipe, nếu không có bất ngờ xảy ra, ông Fernand Duchaussoy sẽ giữ chức Chủ tịch FFF… tạm thời cho đến ngày 18-9, ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử Chủ tịch FFF. Chính ông Fernand Duchaussoy thừa nhận với tờ Le Parisien: “Mọi người muốn rằng tôi là người thích hợp giữ chức Chủ tịch tạm thời cho đến tháng 9”.

CÔNG ĐẠM tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác