Thông tin thêm về buổi điều trần trước Quốc hội Pháp hôm 30-6

Domenech không hối tiếc

(SGGP).- Đến hôm nay, giới mộ điệu Pháp vẫn muốn biết tất cả những gì mà cựu HLV Domenech và cựu Chủ tịch Escalettes đã nói trong buổi điều trần trước Quốc hội Pháp hôm 30-6. Mới đây, báo L’Equipe tiết lộ thêm những thông tin đáng chú ý như nguyên nhân từ chối bắt tay của HLV Domenech, cũng như những yêu cầu của ông Escalettes trước Ủy ban về các Vấn đề Văn hóa của Quốc hội.

L’Equipe trích dẫn giải thích của ông Domenech về việc từ chối bắt tay người đồng nghiệp Carlos Alberto Parreira của Nam Phi: “Hành động của tôi có thể không hay ho chút nào, nhưng tôi đã bảo vệ những giá trị, đó là những giá trị của tôi và tuyển Pháp. Người ta không có quyền lăng mạ tuyển Pháp”.

HLV Raymond Domenech (trái) và cựu Chủ tịch FFF Escalettes trong buổi điều trần hôm 30-6.

Theo biên bản của cuộc điều trần, khi được hỏi về thu nhập, ông Domenech “không chấp nhận mức thu nhập ở tuyển Pháp. Mức lương của tôi tương ứng với lương tối thiểu của các HLV tuyển quốc gia trên thế giới. Chẳng ai có quyền công kích tôi về chuyện tiền lương”.

Trong số 32 HLV có mặt ở World Cup 2010, mức lương của ông Domenech chỉ xếp thứ 18, tức 560.000 euro/năm, kém xa mức lương của HLV Fabio Capello ở tuyển Anh là 8.800.000 euro/năm, và thậm chí kém xa mức lương của HLV New Zealand Ricky Herbert (800.000 euro/năm).

Đối với ông Escalettes, tiền đạo Nicolas Anelka sẽ không bao giờ được khoác áo tuyển Pháp. Ông nói: “Cả tôi, người kế nhiệm tôi và tân HLV sẽ không quên sẽ những gì xảy ra và anh ta không được phép thi đấu ở tuyển Pháp”. Tuy nhiên, khi được hỏi chính xác chuyện gì xảy ra ở tuyển Pháp, ông Escalettes lại nói: “Chuyện gì đã xảy ra trong phòng thay quần áo ư? Tôi chỉ biết thông tin này trên tờ L’Equipe. Ngay khi biết tin và kiểm chứng là sự việc - một cầu thủ cho biết những gì Anelka đã nói - tôi trừng phạt anh ta ngay lập tức”.

Ngọc Hân

ngọc hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất