Giải bóng đá VĐQG 2006

Đội vô địch được thưởng 700 triệu đồng

Ngày 6-1-2006, tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã giới thiệu giải VĐQG năm 2006 và những điểm mới trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải bóng đá VĐQG 2006 và một số nội dung sửa đổi của Luật thi đấu đã được áp dụng từ 2005.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu giải.

Tham dự giải VĐQG năm nay có tất cả 13 đội, trong đó tên chính thức của một số đội bóng có sự thay đổi so với mùa giải 2005 như Misustar Hải Phòng, nay là Misustar Haier Hải Phòng; Sông Đà Nam Định, nay là Gạch Men Mikado Nam Định; Tiền Giang nay là Thép Pomina Tiền Giang và Hoa Lâm Bình Định nay là Bình Định. Các CLB khác vẫn giữ nguyên tên như năm 2005.

Các đội bóng gồm: Hoà Phát Hà Nội, LG.HN.ACB, Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn, Bình Định, K.Khánh Hòa, Gạch men Mikado Nam Định, Bình Dương, Thép Pomina Tiền Giang, Pjico Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, M.H. Hải Phòng, Gạch Đồng Tâm Long An sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về, tính điểm xếp hạng từ đội vô địch đến đội thứ 13. Đội xếp thứ 13 xuống thi đấu tại giải hạng nhất 2007 và đội xếp thứ 12 sẽ thi đấu trận Play-off với đội xếp thứ ba giải hạng nhất QG 2006 để xác định đội được quyền thi đấu tại giải VĐQG mùa giải 2007.

Giải VĐQG 2006 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 15-1-2006 và kết thúc vào ngày 20-8-2006. Cách thức tính điểm xếp hạng không có gì thay đổi so với mùa giải trước.

Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động tài trợ cho mùa giải mới nhưng LĐBĐVN vẫn quyết định giữ nguyên mức giải thưởng như mùa giải 2005. Theo đó, đội vô địch sẽ được nhận Cúp, cờ, HCV và giải thưởng 700 triệu đồng; đội xếp thứ nhì nhận cờ, HCB và 350 triệu đồng, đội xếp thứ ba nhân cờ, HCĐ và 150 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC giải tiếp tục trao thưởng 50 triệu đồng cho đội đoạt Giải phong cách và 10 triệu đồng cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Bên cạnh đó, BTC giải sẽ phối hợp với nhà tài trợ tổ chức trao các giải thưởng cho các cá nhân đoạt danh hiệu xuất sắc hàng tháng và toàn giải do các cơ quan báo chí bầu chọn.

Công tác trọng tài và công tác phòng chống tiêu cực cho mùa giải mới là một trong những kế hoạch được LĐBĐVN hết sức quan tâm và đặt ưu tiên hàng đầu. Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi kiêm Trưởng BTC giải cho biết, tiêu cực là một vấn đề nhức nhối trong bóng đá, muốn chống tiêu cực cần phải được sự hỗ trợ rất lớn từ xã hội, từ các cơ quan chức năng, cơ quan thông tin đại chúng chứ không chỉ từ phía LĐBĐVN hay BTC giải.

Mặc dù vậy, với mong muốn mang lại sân chơi trong sạch và chất lượng cho bóng đá Việt Nam, LĐBĐVN đã triển khai thêm một số phương pháp mới trong Công tác điều hành, trong đó có quyết định thành lập Tiểu ban kỷ luật của các giải VĐQG, Cúp QG, hạng nhất QG và VĐQG nữ, đồng thời phân công trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể cho 8 tiểu ban chức năng của BTC giải, tăng cường công tác an ninh, an toàn, chống tiêu cực, đặc biệt tập trung thực hiện tốt công tác trọng tài và cuối cùng là phối hợp chặt chẽ và tốt hơn nữa với các cơ quan truyền thông để quảng bá rộng rãi hoạt động và hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong tiến trình xã hội hoá thể thao đang diễn ra ngày một mạnh mẽ hơn trong giai đoạn hiện nay. 

C.M.(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác