Đội vật tập huấn ở CHDCND Triều Tiên

(SGGPO).- Trao đổi với báo SGGP, Trưởng bộ môn vật (Tổng cục TDTT) - ông Nguyễn Thế Long cho biết, đội vật quốc gia sẽ tập huấn quốc tế dài hạn để chuẩn bị cho Asiad 17-2014.

Điểm đến sẽ là CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, đội vật sẽ chỉ đi các tuyển thủ nữ nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho đấu trường Asiad 17. Nhóm các tuyển thủ đi tập huấn đều nằm trong danh sách các VĐV xuất sắc được bộ môn vật chuẩn bị trọng điểm cho Asiad vào tháng 9. Các tuyển thủ sẽ lưu lại nước bạn khoảng 5 tháng và chỉ trở về Việt Nam để ghép cùng đoàn TTVN lên đường đi Incheon (Hàn Quốc).

Đô vật Nguyễn Thị Lụa chắc chắn có tên trong danh sách đi tập huấn dài hạn tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hiện mọi sự sắp xếp chỗ tập huấn và địa điểm do các chuyên gia CHDCND Triều Tiên của đội vật Việt Nam chỉ dẫn. Đội vật Việt Nam đang thuê 2 chuyên gia Ri Ho Jun, Peak Myong Il của CHDCND Triều Tiên. Nếu không có gì thay đổi, chương trình đi tập huấn bắt đầu từ tháng 4.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay vợt Doãn Quốc Bảo (ngoài cùng bên trái) giành HCB lứa tuổi U9 tại giải đấu năm 2020, nhưng năm nay đăng ký ở lứa tuổi U13. Ảnh: P.N

Nghi vấn gian lận tuổi ở Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022

Cú sốc đã xảy ra ở Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022 (đang diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TPHCM) khi một số đoàn tham dự đã phát hiện ra các trường hợp nghi ngờ gian lận tuổi của đoàn Thái Nguyên và Lào Cai. Ban tổ chức bắt buộc phải vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ các vụ việc, sau khi đoàn TPHCM gửi đơn khiếu nại.

Bóng đá trong nước

Quang Hải chọn một CLB tần trung ở Ligue 2 để xuất ngoại. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại

Nguyễn Quang Hải - Ngôi sao lớn nhất của bóng đá Việt Nam thì hiện tại chọn một đội bóng tầm trung ở Ligue 2 (Giải hạng Nhì nước Pháp) để kiếm tìm cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài. Nước cờ mà Hải “con” đi, chưa biết tương lai thế nào, nhưng trước mắt đã làm thay đổi góc nhìn về việc cầu thủ Việt “xuất khẩu lao động”.

Bóng đá quốc tế

Tân HLV Erik ten Hag đã chính thức khởi đầu nhiệm kỳ tại Man.United.

Man.United và ngày trở lại nhiều tiếng cười

Tân HLV Erik ten Hag đã chính thức khởi đầu nhiệm kỳ tại Man.United với buổi tập vào thứ hai tại trung tâm huấn luyện Carrington. Dù vẫn còn nhiều trụ cột chưa thể hội quân, nhưng ít nhiều buổi tập đầu tiên cũng để lại những chỉ dấu tích cực.

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Tốc độ