Đổi vai hợp lý

Hôm qua (10-3), HLV Jose Luis đã trở về Bồ Đào Nha chữa bệnh, giao toàn quyền chỉ đạo đội bóng Đồng Tâm Long An lại cho HLV Trần Công Minh, phó tướng của mình suốt thời gian qua. Ông Luis có còn trở lại với đội bóng nữa hay không, chắc chỉ có người trong cuộc mới biết?

Với những gì diễn ra gần đây, nên mới có nguồn tin ông Luis sẽ chấm dứt mối lương duyên với đội bóng Long An là rất lớn. Hai trận đấu gần nhất, Đồng Tâm Long An đều giành chiến thắng và thắng các đội bóng khó chịu như Hà Nội T&T cùng Becamex Bình Dương.

Điều quan trọng nằm ở chỗ, trong cả hai trận đấu ấy, phó tướng Trần Công Minh nhận trách nhiệm chỉ đạo các cầu thủ thi đấu và kết quả thì như ai cũng đã biết, Đồng Tâm Long An vươn lên xếp ở vị trí thứ 3 của V-League 2010.

HLV Trần Công Minh (đứng) sẽ thay thế HLV Jose Luis dẫn dắt Đồng Tâm Long An.

Ông Jose Luis đến với đội bóng Long An cùng bản lý lịch chói sáng: từng khoác áo CLB nổi tiếng FC Porto, khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha 45 lần, từng thi đấu ở các Cúp châu Âu và làm việc với nhiều HLV nổi tiếng khác như Jose Mourinho… Và quả thật, khi chứng kiến ông thị phạm các kỹ thuật với trái bóng, nhiều người đều công nhận ông chơi bóng rất giỏi.

Tuy nhiên, cũng giống như người tiền nhiệm Patricio, ông Luis không giúp đội bóng cải thiện sự sa sút phong độ. Thậm chí, mối quan hệ giữa ông với các cầu thủ trong đội Đồng Tâm Long An cũng chẳng “ngọt ngào” cho lắm.

Năm ngoái, đội bóng của bầu Thắng suýt chút nữa lâm vào cảnh vật vã trụ hạng, cho dù ở những mùa bóng trước đó, họ hiếm khi nào bị đá văng khỏi tốp 4 đội mạnh nhất. Năm nay, sau 2 trận khởi đầu đầy sức ép, ông Luis đổ bệnh và buộc phải trông cậy vào người trợ lý Trần Công Minh trong 2 cuộc đối đầu với “thiếu gia” Hà Nội T&T cùng “đại gia” B.Bình Dương.

Đội bóng có được trọn vẹn 6 điểm sau 2 trận, không chỉ “người đóng thế” Trần Công Minh, mà ông Jose Luis và cả lãnh đạo đội bóng cũng thở phào. Mọi thứ có vẻ như đang trở lại đúng với guồng quay vốn dĩ của nó.

Đây là lần thứ hai trong 2 mùa bóng, Công Minh phải “đóng thế”, lần trước là thay cho HLV Patricio, lần này là thay cho Luis và đều thành công. Nên vì sao lãnh đạo đội bóng Long An không đặt hết niềm tin vào vị HLV trẻ và không còn non kinh nghiệm như trước nữa, thay vì cứ loay hoay tìm kiếm những ông thầy theo thời vụ, để rồi phải ngậm ngùi và tiếc cho quyết định của mình… 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng