Đội U.23 Việt Nam: Còn nhiều nỗi lo

Đầu tiên là tiền vệ Võ Huy Toàn - cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho các đội tuyển trong 2 năm qua, “gà son” của HLV Miura, đã không thể tham dự VCK U.23 châu Á do không kịp bình phục chấn thương.

Trong khi đó, dù đã bước sang ngày tập thứ 2 nhưng vẫn còn nhiều cầu thủ chưa có mặt do chấn thương (4 người) hoặc giải quyết việc riêng (2 người). Điều đáng nói, các cầu thủ như Nguyễn Thanh Hiền, Hồ Ngọc Thắng, Đức Huy hoàn toàn không thi đấu kể từ sau khi V-League kết thúc cuối tháng 9 vừa qua, cho thấy đội tuyển U.23 hãy còn nhiều điều đáng bàn.

Điều này còn dễ nhận thấy qua nhiều phát biểu gần đây của bầu Đức - Phó Chủ tịch VFF, liên quan đến năng lực của HLV Miura. Trả lời báo chí, bầu Đức tỏ ra nghi ngờ việc gọi đến 7 cầu thủ của HA.GL lên tuyển U.23 chỉ là động thái “xoa dịu dư luận” chứ kỳ thực, HLV Miura không thích các cầu thủ này, kể cả ngôi sao Công Phượng do không phù hợp với lối chơi thực dụng của ông. Trên thực tế, trong các lần tập trung trước, HLV Miura chỉ giữ lại tối đa 3 cầu thủ HA.GL dù khi gọi tập trung thì rất nhiều. Tuy nhiên, đa số những trường hợp bị loại là do chấn thương chứ không phải yếu tố chuyên môn. Chính vì vậy, những phát biểu của bầu Đức vô tình tạo ra áp lực cho đội tuyển U.23, dù chỉ mới bắt đầu những ngày tập đầu tiên.

Ngoài ra, theo ý kiến của các nhà chuyên môn, với một tháng rưỡi tập trung nhưng hiện VFF chỉ mới sắp xếp được 2 trận giao hữu với các đội bóng đến từ Nhật Bản là quá ít, dẫn đến việc “tập chay” nhiều nên rất dễ xảy ra tình trạng chấn thương và chọn sai điểm rơi phong độ như các lần tập trung trước. Hiện đội U.23 đang tập 2 buổi/ngày trên 2 sân tập cách khá xa Hà Nội.

Khang Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng