Từ chuyến tham dự giải vô địch Kéo co châu Á 2006

Đội tuyển Việt Nam tự tin trước sân chơi mới

Được sự tài trợ của Liên đoàn Kéo co Châu Á và Công ty cổ phần May Sài Gòn 3, đội tuyển kéo co Việt Nam do ông Trần Văn Mui làm trưởng đoàn đã tham dự giải vô địch kéo co châu Á tổ chức tại thành phố Otawara (Nhật Bản) từ ngày 15 đến 18-12.

Trước khi tham dự giải vô địch châu Á, đội tuyển kéo co Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia cũng nhận lời mời tham dự giải vô địch kéo co các câu lạc bộ Nhật Bản mở rộng vào ngày 16-12 để học hỏi.

Đội Việt Nam được chia vào bảng gồm có 7 câu lạc bộ Nhật Bản và các đội Singapore, Hàn Quốc. Do thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật thi đấu nên đội tuyển Việt Nam dễ dàng thất bại trước các đối thủ.

Trong trận đấu với đội Honda (Nhật Bản), do một VĐV Nhật bị chấn thương không dự được, nên trọng tài và HLV đội Honda đề nghị thi đấu chấp người với đội Việt Nam, chỉ với 7 VĐV thay vì 8 VĐV.

Trước tình huống trên, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã kiên quyết từ chối và đã có một quyết định làm ban tổ chức và đối thủ phải tâm phục khẩu phục, đội Việt Nam cũng cho một VĐV ra nghỉ để cân bằng về lực lượng để thi đấu 7-7.

Trong buổi tiệc chào mừng các đoàn vào buổi tối, rất nhiều trọng tài và đại diện BTC đã tỏ ý khâm phục tinh thần fair play của đội Việt Nam. Họ rất nể phục trước quyết tâm của đội Việt Nam là chiến thắng đối thủ bằng chính khả năng của mình, chứ không trông chờ vào vận may, và đội tuyển Việt Nam đã làm được điều đó khi xuất sắc vượt qua đội tuyển Singapore với tỉ số 2-0 tại giải vô địch kéo co châu Á trong ngày 17-12.

Đứng ở vị trí thứ 9/12 là một kết quả đáng khích lệ cho lần đầu ra quân tại đấu trường châu Á. Hy vọng đội tuyển kéo co Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

BÁ PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.