Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Iraq: Vừa tập vừa lo chấn thương

Các trụ cột như Phi Sơn, Xuân Thành vừa hồi phục để tham gia các bài tập chiến thuật thì đến lượt Thành Lương, Văn Thắng, Ngọc Thắng đã phải ngồi ngoài 2 buổi tập gần nhất vì đau nhẹ. Chấn thương của tiền vệ Thành Lương khiến HLV Miura lo lắng và đặc cách để cầu thủ này không tham gia các buổi tập cho đến trước trận đấu với Iraq. Vai trò của Thành Lương được xem là then chốt bởi khả năng giữ bóng của anh sẽ là yếu tố bất ngờ khi đối đầu với một đội mạnh hơn về trình độ lẫn thể hình như đối thủ đến từ Tây Á.

Dự báo đội tuyển Iraq sẽ là thách thức lớn của tuyển Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG

Trong 2 ngày gần đây, HLV Miura đã giảm cường độ các bài tập, chủ yếu rèn luyện các bài đá phạt và chống phản công. Nhờ lợi thế chủ nhà, chiều 5-10 đội tuyển chúng ta đã có buổi tập đầu tiên ở sân Mỹ Đình và dự kiến sẽ tập thêm một buổi nữa vào tối nay. HLV Miura cũng không giấu ý đồ bố trí trận đấu thiên về phòng thủ khi tiếp đón Iraq. Ông yêu cầu các hậu vệ và tiền vệ không giữ bóng quá 2 chạm khi đứng dưới vòng tròn trung tâm, trong khi các cầu thủ tuyến trên được ưu tiên sử dụng kỹ thuật cá nhân kiểm soát bóng, nhằm giúp các cầu thủ bên dưới kịp dâng lên khi phản công.

Sáng nay, ban tổ chức trận đấu sẽ họp kỹ thuật với 2 đội bóng và trả lời phỏng vấn của báo chí trước trận đấu.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng