Đội tuyển Việt Nam thả lỏng trên sân Chao Anouvong

SGGPO

Theo như kế hoạch, chiều 5-11, đội tuyển Việt Nam đã ra sân Chao Anouvong để tiến hành buổi tập luyện đầu tiên trên đất Lào. Do vừa trải qua hành trình di chuyển cũng như thay đổi thời tiết, buổi tập chiều 5-11 chủ yếu để các cầu thủ thả lỏng và thư giãn là chính.

Ông Park xỏ giày ra sân tập cùng các học trò. Ảnh: PHƯƠNG THỦY

Ông Park xỏ giày ra sân tập cùng các học trò. Ảnh: PHƯƠNG THỦY

Buổi tập bắt đầu từ 16 giờ, cũng gần với thời gian diễn ra trận đấu. Dù vậy, các bài tập cũng không quá nặng nhọc, cầu thủ chủ chia nhóm đá 1 chạm, và bản thân ông Park cũng xỏ giày cùng tập với các cầu thủ.

Trước khả năng đội chủ nhà cũng sẽ củ người quan sát bài tập cùng với việc cận ngày thi đấu nên không bất ngờ khi ông Park cho các cầu thủ tập tự do mang tính thư giãn. Vừa để vận động và cũng tránh chấn thương giờ chót. Theo lịch thì đội còn 1 buổi tập trên sân thi đấu trước khi để trống mặt sân nhằm bảo dưỡng cho trận đấu. Dù vậy, cũng có 1 số ý kiến nhận xét mặt sân khá cứng.
Đội tuyển Việt Nam thả lỏng trên sân Chao Anouvong ảnh 1 Đình Trọng tỏ ý hài lòng về tiện nghi tốt ở khách sạn
Đến xem buổi tập của thầy trò đội tuyển Việt Nam có Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào Viphet Sihachard. Ông nhận xét: “Được đá trên sân nhà ở trận ra quân sẽ là lợi thế rất lớn cho đội Lào, nhưng khách quan mà nói thì trình độ của bóng đá Việt Nam vẫn hơn Lào 1 bậc. Mặt khác, đội Lào đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng sau những biến cố trong thời gian qua (Một số cầu thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn do dàn xếp tỷ số - PV). Dù vậy, Lào sẽ cố gắng đạt kết quả tốt trong trận này để tạo khí thế cho những trận kế tiếp”.
Đội tuyển Việt Nam thả lỏng trên sân Chao Anouvong ảnh 2 Đội tuyển rộn tiếng cười trên sân tập

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.