Đội tuyển Việt Nam: Tập nặng - tập nhanh

Có vẻ như HLV Miura đang đặt ra một giới hạn mới cho các cầu thủ Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Ngoài việc hàng ngày di chuyển xa để tập, ông Miura còn xen kẽ những bài tập chiến thuật với các đợt nâng cao thể lực trong cùng một buổi tập. Thế nên, dù chỉ tập mỗi buổi 90 phút nhưng các tuyển thủ đều mệt nhoài, đã xuất hiện 2-3 người không thể “nuốt” trọn giáo án của HLV Miura.

Mới đến ngày tập thứ 3, ĐTVN đã phải chia 2 đội hình để đá chiến thuật, chủ yếu là các bài phối hợp bóng ngắn, tối đa 2 chạm.  HLV Miura cẩn thận đến mức đo lại kích thước mặt sân để bảo đảm đang thi đấu như thật. Ông cũng yêu cầu Trung tâm Viettel mở đèn sớm để phục vụ các buổi tập chiều. Có lẽ tính chất quan trọng của 2 trận đấu với Iraq và Thái Lan sắp đến khiến ông không còn thời gian kiểm tra phong độ của các cầu thủ như những lần trước mà thông qua các buổi đá tập để sớm quyết định đội hình, đồng thời loại ngay những cầu thủ không có đủ 100% phong độ.

Tính đến ngày hôm qua, tình trạng kiệt sức đã xuất hiện khiến chuyên gia thể lực người Nhật Bản Kubo phải làm việc suốt đêm để giúp cầu thủ hồi phục. Sáng hôm qua, HLV Miura đã phải cho đội nghỉ tập do thời tiết hiện nay tại Hà Nội khá oi bức, buổi tập chiều cũng diễn ra trễ hơn.

Khang Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng