Đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản - Rèn thể lực

HLV Miura đã tái ngộ với các học trò ở đội tuyển quốc gia tại Trung tâm J-Green Sakai nằm ở TP quê nhà Osaka của ông. J-Green Sakai là học viện đào tạo bóng đá trẻ của LĐBĐ Nhật Bản với hệ thống sân bãi tiêu chuẩn thế giới và là nơi tập trung thường xuyên của các đội trẻ và bóng đá nữ. Đây cũng là “đại bản doanh” của tuyển Olympic Nhật Bản chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2016. Ở chuyến tập huấn hồi tháng 6, U.19 Việt Nam cũng được bố trí tại đây.

Các tuyển thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện. Ảnh: NHẬT ANH

Dù có mặt nhưng HLV Miura vẫn để đội tuyển tiếp tục tập với HLV thể lực Fujimoto Heroo. Chuyên gia 36 tuổi này là HLV thể lực chính quy đầu tiên của bóng đá Việt Nam (trước đây có ông Dylan Kerr, nhưng chỉ mang tính chất hỗ trợ), vì vậy không bất ngờ khi kế hoạch tập luyện tuần đầu tiên trên đất Nhật chính là “món cháo thể lực”.

Theo đánh giá của các cầu thủ, dù là tập thể lực nhưng HLV Heroo kết hợp với tập kỹ thuật để nhả bớt sức ỳ của các cầu thủ sau gần 3 tuần nghỉ. Ngoài các bài tập trên sân, những liệu pháp thể lực của ông Heroo trong thời gian nghỉ ngơi cũng đã chứng tỏ hiệu quả khác biệt. Chấn thương của một vài cầu thủ ở đợt tập trung hồi tháng 8 cũng đã bình phục.

Đợt tập huấn quan trọng chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014 này kéo dài 20 ngày. 8 cầu thủ vừa thi đấu tại Asiad 17 là Bửu Ngọc, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Hùng, Huy Toàn, Duy Khánh và Ngọc Hải sẽ sang Nhật Bản hội quân vào ngày 4-10. Ngày 8-10, đội sẽ có trận đấu tập đầu tiên tại J-Green Sakai với tuyển sinh viên Nhật Bản. Sau đó sẽ là các trận đấu với Vissel Kobe (ngày 11-10) và Kyoto (15-10).

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng