Đội tuyển Việt Nam sang Indonesia: Thêm một thử nghiệm

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với CHDCND Triều Tiên, trưa hôm qua (7-10), đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Indonesia để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển quốc gia nước này vào ngày 9-10. Trận đấu mà cả 2 đội đều cần để rà soát lực lượng cho AFF Cup 2016 sắp đến.

Trong chuyến thi đấu này, Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường do cả 3 trở lại Hàn Quốc, Nhật Bản để trả phép cho các CLB chủ quản. Ngoài ra, Ngọc Hải cũng không đi cùng do chấn thương ở đầu trận gặp CHDCND Triều Tiên.

Tuấn Anh (phải) đã để lại dấu ấn trong trận gặp CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Hoàng Hùng

Dù tiếp tục mát tay kể từ khi tiếp nhận ghế thuyền trưởng ở đội tuyển, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn muốn các học trò của mình không “bay” quá cao sau trận thắng CHDCND Triều Tiên, cũng như khéo léo đánh tiếng cùng giới truyền thông tiếp tục ủng hộ, nhưng khoan đẩy quân mình lên cao quá chỉ sau 1 trận đấu.
Thực sự thì kinh nghiệm rút được từ những người đi trước, ông Thắng thừa hiểu dàn quân của mình, nếu không kìm hãm từ lúc này thì dễ “bay bổng”, để rồi khi vấp phải một thất bại nào đó thì rất khó để gượng dậy. Nhất là nếu bản thân cầu thủ, tập thể đó vô tình được nâng cao quá mức như dàn quân dưới thời Miura hay xa hơn là Phan Thanh Hùng.

Trong chuyến thi đấu tại Indonesia lần này, sẽ hụt đi 3 cầu thủ chủ lực từ “lò” HA.GL nhưng đó sẽ là cơ hội để bộ khung khác thể hiện mình. Khu trung tuyến vốn đóng vai trò rất quan trọng ở trên sân. Nếu như hệ thống phòng ngự, kể cả tiền vệ phòng ngự lúc này tạm an tâm thì hệ thống tấn công đang có cuộc cạnh tranh vị trí rất cao.

Có thể kể đến Thanh Trung, Phi Sơn, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Thành Lương, Đình Tùng, Minh Tuấn, Văn Toàn đều là những cầu thủ đang là trụ cột ở CLB tại V-League. Tuy nhiên, màn thể hiện tuyệt vời của Tuấn Anh và Xuân Trường vừa qua đã khẳng định vị trí đá chính khó lọt khỏi tay bộ đôi này. Dù không có nhiều thời gian tập trung cùng đội tuyển, nhưng khi ráp lại bộ đôi Tuấn Anh-Xuân Trường nhanh chóng thích nghi không chỉ ở vai trò làm bóng mà kể cả ghi bàn bằng những pha xử lý đẳng cấp.

Đến Indonesia đợt này, ông Thắng vẫn còn nhiều hộ công chưa sử dụng, hoặc vào sân từ ghế dự bị trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên. Tất cả hẳn sẽ có cơ hội ra sân để khẳng định mình. Giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho AFF Cup 2016 đang đến gần và cuộc cạnh tranh vị trí cũng đang bắt đầu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng