Đội tuyển Việt Nam - Nỗi lo chấn thương

Ngày tập luyện 5-11 của Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vẫn diễn ra 2 buổi sáng-chiều. Tuy nhiên, người hâm mộ và giới chuyên môn điều rất quan tâm đến là tình hình hồi phục chấn thương của những gương mặt chủ chốt.

Thủ môn Nguyên Mạnh vẫn phải tập riêng và chạy duy trì cùng các bác sĩ mà chưa tham gia tập chính cùng đồng đội. Tiền vệ Thành Lương đã ra sân tập nhưng đầu gối của tuyển thủ này vẫn còn băng. Hai gương mặt được chú ý là Công Phượng và Tuấn Anh cũng có dấu hiệu về sức khỏe.

Trong buổi sáng (tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF), Công Phượng tập bình thường nhưng tới giờ chiều, dù vẫn ra sân như các đồng đội thì đầu gối của tiền đạo này đã phải băng bó.

ĐTVN tập tại SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị thi đấu với Indonesia sắp tới. Ảnh: Minh Hoàng

Tuấn Anh trước đó cho biết đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương đầu gối phần sụm chêm. Vào buổi sáng, tuyển thủ này không thể thực hiện hết thời gian và xin nghỉ giữa chừng. Nhìn sự nhăn nhó của Tuấn Anh với đầu gối bị đau có thể thấy, chấn thương của tiền vệ này là một điều đáng ngại với ĐTVN nói chung.

Chuyên gia thể lực Forkel cùng đội ngũ bác sĩ của ĐTVN giám sát rất chặt chẽ tiến triển hồi phục của từng tuyển thủ. Dù vậy, không ai dám mạo hiểm để họ vận động vượt ngưỡng bởi đây đang là giai đoạn quan trọng tránh mọi chấn thương nặng không đáng có.

Hiện tại, một số tuyển thủ khác như Ngọc Đức, Văn Thắng có dấu hiệu bị đau nhưng tất cả đều thực hiện được bài tập của BHL chứ chưa phải ngồi ngoài hoàn toàn.

Tuyển Indonesia đến Hà Nội

Tối 5-11, các thành viên đội tuyển Indonesia đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Theo lịch sắp xếp của VFF, hôm nay 6-11, HLV Riedl cùng các học trò ra sân tập ngay chứ không nghỉ ngơi.

NGUYỄN ĐÌNH

***

Tuấn Anh phải truyền huyết tương

Sau khi hội quân cùng ĐT Việt Nam, tiền vệ Tuấn Anh đã phải truyền PRP (huyết tương giàu tiểu cầu, một loại dịch chiếm thành phần quan trọng trong máu) để thúc đẩy quá trình hồi phục sau chấn thương.

Tuấn Anh bị băng gối và phải tập riêng với HLV thể lực.

Hiện Tuấn Anh đang dính một chấn thương nhẹ ở khớp gối. Chấn thương đang hồi phục tốt nhưng tiền vệ 21 tuổi thừa nhận khả năng anh ra sân trong trận gặp Indonesia hôm 8-11 là không cao. Mục tiêu trước mắt của Tuấn Anh là hồi phục chấn thương và có thể trạng tốt nhất trước khi bước vào AFF Cup 2016.

Q.Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng