Đội tuyển Việt Nam: Những sự vắng mặt đáng tiếc

Sau khi không thể đi cùng ĐTQG đến hết giải AFF Cup 2014, những tưởng Vũ Minh Tuấn sẽ trở lại mạnh mẽ sau một mùa V-League khá thành công nhưng tiền vệ này phải ngậm ngùi chia tay ĐTQG khi lại dính chấn thương.

Ở mùa giải năm nay, trong đội hình Than QN có 2 chân sút của ĐTQG là Mạc Hồng Quân và Nguyễn Quang Hải. Chưa hết, ở giai đoạn lượt về, Gomez cũng cập bến Cẩm Phả. Tuy nhiên khi V-League 2015 hạ màn cái tên Minh Tuấn vẫn được nhiều người nhắc đến bởi học trò cưng của HLV Toshiya Miura ở ĐTQG trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Than QN với 8 pha lập công, bằng thành tích với mùa giải trước. Như vậy Minh Tuấn có hiệu suất ghi bàn còn hơn các tiền đạo của đội bóng này như Đinh Hoàng Max, Quang Hải (cùng 7 bàn) và Hồng Quân (5 bàn). 

Chấn thương chưa kịp hồi phục, Minh Tuấn chưa thể góp mặt trong lần tập trung đội tuyển lần này. Ảnh: Quang Thắng

Trong lúc ĐTQG cần những mẫu cầu thủ năng nổ như Minh Tuấn thì anh lại vắng mặt nhưng hy vọng rằng sau khi trải qua thời gain trị dứt chân thương tiền vệ của Than QN sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, đạt phọng độ cao hơn.

Một sự thiếu vắng khá đáng tiếc nữa thuộc về Đinh Thanh Trung – tiền vệ đội trưởng của QNK Quảng Nam. Cùng với Thanh Trung, Patiyo, Suleiman.. đội chủ sân Tam Kỳ trải qua mùa giải khá thành công và có lần đầu tiên xếp trên người hàng xóm danh tiếng SHB Đà Nẵng ở V-League. Đáng chú ý là Thanh Trung duy trì phong độ rất ổn định với 11 lần "nhã đạn", tức chỉ kém thành tích của chính mình ở mùa trước 1 bàn.

Tuy nhiên, nỗ lực của cầu thủ lọt vào đội hình tiêu biểu V-League 2015 vẫn chưa đủ sức thuyết phục HLV Miura nên có lẽ Thanh Trung phải học tập sự kiên nhẫn từ Lê Văn Thắng để có ngày đứng vào hàng ngũ của ĐTQG.

Trung Đức
(Biên Hòa, Đồng Nai)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng