Đội tuyển Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Ba: Vinh dự và trách nhiệm

Ngay trước cuộc hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup, tối qua 28-11, tại khách sạn Sheraton, đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto, cùng 6 tuyển thủ khác đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba do thành tích xuất sắc đoạt chức vô địch AFF Cup 2008, cột mốc có ý nghĩa thay đổi lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Calisto và các tuyển thủ nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước trao tặng. Ảnh: Q.Thắng.

Cùng với HLV Calisto, 6 tuyển thủ có vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba gồm thủ môn Dương Hồng Sơn, trung vệ Như Thành, tiền vệ Minh Phương, Tấn Tài, Tài Em và tiền đạo Lê Công Vinh.

Đón nhận vinh dự ngay trước ngày khai mạc AFF Cup 2010 sẽ là nguồn động viên quý giá, giúp cho thầy trò HLV Calisto tự tin và thêm quyết tâm hơn khi lĩnh trọng trách bảo vệ chức vô địch đang nắm giữ. Món quà tinh thần này càng trở nên có ý nghĩa hơn, khi ĐTVN vừa trải qua bước chạy đà chẳng hoàn hảo như mong đợi.

Giữ “ngôi” bao giờ cũng khó khăn hơn nhiều so với lúc bước lên đỉnh vinh quang, tất cả đều cảm nhận được rõ những áp lực đang chờ đón đội tuyển. Đương nhiên, thầy trò HLV Calisto phải tìm ra cách vượt qua sức ép để hoàn thành nhiệm vụ. 

Quang Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng