Đội tuyển Việt Nam hướng đến AFF Cup 2016: Tập và chờ

Chiều 28-9, đội Việt Nam tiếp tục ra sân Thống Nhất tập luyện trong điều kiện thời tiết không ủng hộ khi TPHCM bước sang ngày thứ 3 đón cơn mưa to. Đội tiếp tục tập chờ thời tiết tốt hơn cũng như chờ đủ quân số để ráp các bài tập chiến thuật. Sau buổi tập, theo phân công của HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông.

Khá đông phóng viên đã “săn đón” cầu thủ này bởi muốn biết những chia sẻ của anh về CLB HA.GL, các đồng đội đang ơ nước ngoài cũng như Văn Toàn cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam sau những ngày tập đầu tiên.

Văn Toàn nói: “Thời tiết trong những ngày qua khá xấu, ảnh hưởng đến cường độ tập luyện của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, bản thân tôi cùng đồng đội cố gắng hoàn thành giáo án của Ban huấn luyện và luôn ra sân tập với tinh thần cao nhất. Hy vọng thời tiết tại TPHCM mấy ngày tới sẽ thuận lợi hơn”, cầu thủ của HA.GL nói thêm, “Hiện tại, tôi đang là cầu thủ trẻ nhất ở đội tuyển. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để ở lại với đội tuyển. Mỗi cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam có điểm mạnh riêng, vậy nên bản thân tôi cố gắng chưa đủ và có thể tôi cần may mắn không chấn thương nữa mới hy vọng được tham dự AFF Cup 2016”.

Sau 3 ngày tập, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể rèn chiến thuật do thiếu quân cùng thời tiết không ủng hộ. Ảnh: D.Phương – H.Hùng

Nhận xét về Công Vinh và Công Phượng, chân sút trẻ này chia sẻ: “Việc Công Phượng sang khoác áo Mito Hollyhock khiến tôi có nhiều lợi thế hơn. Tôi được chơi tự do hơn, nhiều khoảng trống thể hiện mình hơn. Còn anh Công Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp và anh ấy đã đạt được nhiều thành tích cả trong màu áo CLB lẫn đội tuyển. Để theo được anh Vinh cần thời gian rất dài. Hiện tại tôi cũng thích đá tiền vệ hơn đá tiền đạo, khó có thể nói tôi là bản sao của Công Vinh”.

Trong khi đó, ở phần trao đổi với giới truyền thông, Huy Toàn có những chia sẻ: “Thật sự đến thời điểm hiện tại thể lực của em cũng chưa đảm bảo 100%, nếu tự cho điểm về thể lực thì em được khoảng 8 điểm. Về phong độ hiện tại của em chắc có lẽ cũng được 80%, tuy nhiên theo kế hoạch rèn thể lực và chuyên môn như thời điểm hiện tại, em nghĩ mình sẽ theo kịp các đồng đội khác ở đội tuyển Việt Nam”.

Dù không nhận mình đạt được phong độ cao nhất về thể lực và chuyên môn, thế nhưng trong buổi kiểm tra thể lực mới đây của đội tuyển Việt Nam, Huy Toàn cho thấy khả năng vô đối của mình. Mức level 13 của Huy Toàn cao hơn rất nhiều so với nhưng cầu thủ được đánh giá là giàu thể lực ở đội tuyển Việt Nam như Trọng Hoàng (8 Level), Đình Đồng (8 Level), Hoàng Thịnh (9 level).

Tron khi đó trợ lý Lư Đình Tuấn sẽ tạm chia tay đội tuyển Quốc gia để cùng với 14 HLV khác sẽ sang Hàn Quốc tham dự khóa học HLV từ ngày 30-9.

Hoàng Giang

Tuyển Việt Nam lại không hoàn thành giáo án

Trong ngày tập thứ 3, tuyển Việt Nam vẫn không thể nuốt trọn giáo án khi trời mưa to tại TPHCM trong mấy ngày qua làm mặt sân Thống Nhất không đảm bảo cho các cầu thủ tập luyện. Riêng trong buổi sáng ngày 28-9, HLV Hữu Thắng phải buộc cho các cầu thủ nghỉ tập khi mặt sân sũng nước, vào buổi chiều đội cũng chỉ tập được khoảng 1 giờ và trời lại mưa to.

Thủ môn tuyển Việt Nam vào tập nặng

Nếu như các cầu thủ vẫn bị mưa “hành” và cường độ tập vẫn chưa cao. Trong khi đó, HLV thủ môn Võ Văn Hạnh đã cho 3 thủ môn Nguyên Mạnh, Phí Minh Long, Đặng Văn Lâm tập nặng như việc cho cả 3 thủ môn đội tuyển phải ôm trái banh độn cát di chuyển… và cộng thêm hàng loạt bài tập nặng khác.

Minh Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng