Đội tuyển Việt Nam: HLV Miura đổi chiến thuật

Không còn những buổi tập kín, cũng không khắt khe yêu cầu các cầu thủ hạn chế tiếp xúc báo chí nên những thông tin về việc chuẩn bị của ĐTVN trước 2 trận đấu quan trọng sắp đến trên sân nhà khá nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Đáng ngạc nhiên là lần đầu tiên, nhiều tuyển thủ đề cập thẳng về cách chơi của đội tuyển ở 2 trận đấu tới, bởi về nguyên tắc là bị cấm. Ví dụ như tiền đạo Lê Công Vinh khẳng định: “ĐTVN không hướng đến chiến thắng trước Iraq, bởi đó là điều… không hợp lý”. Tiền vệ Võ Huy Toàn thì “tiết lộ”: Chắc chắn là trận gặp Iraq, Việt Nam phải đá phòng thủ - phản công vì thầy Miura yêu cầu chúng tôi tập nhiều về phòng ngự. Tựu trung, có một thông điệp đã được đưa ra là Việt Nam sẽ đá phòng thủ trước Iraq và kể cả Thái Lan ở trận kế tiếp.

Có vẻ như đây là “chiến thuật mới” của HLV Miura, người rất nghiêm khắc với học trò trong việc tiếp xúc với báo chí. Ông cố tình cho phép các cầu thủ nói về chiến thuật thi đấu, bởi kinh nghiệm từ những lần tập trung trước cho thấy có giấu cũng chẳng được, dù lần tập trung này ông đã cố đưa đội tuyển đi xa trung tâm Hà Nội đến 40km để luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra, việc tiết lộ đấu pháp cũng là một cách “dọn đường dư luận” giúp các tuyển thủ Việt Nam đỡ áp lực khi phải thi đấu phòng ngự ngay trên sân nhà trước 2 đối thủ rất mạnh sắp đến. Đấy là chưa kể, trong tay HLV Miura hiện không có nhiều hậu vệ giỏi, nếu việc ông chơi với đội hình rất thấp, ưu tiên hạn chế bàn thua cũng là điều dễ hiểu.

Trong các buổi tập gần đây, ông thầy người Nhật Bản còn tỏ ra bực tức khi Công Phượng, Công Vinh chậm hỗ trợ phòng ngự khi mất bóng. Hiện đội tuyển vẫn đang tập ngày 2 buổi. Tình hình chấn thương không nghiêm trọng nhưng có đến 5 cầu thủ phải được bác sĩ theo dõi riêng như Thành Lương, Duy Mạnh, Công Phượng, Huy Toàn.

Chiều tối nay 5-10, đội tuyển Iraq sẽ đến Hà Nội sau khi vừa kết thúc trận giao hữu với Jordan (thua 0-3) vào hôm qua.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng