Đội tuyển Việt Nam có thêm 6 trận đấu ở đấu trường châu lục

Không ra sân ở lượt trận mới nhất ở vòng loại World Cup 2018, đồng thời là vòng loại Asian Cup 2019 nhưng ĐTVN sớm giành 1 suất đến với vòng loại cuối cùng giành vé đến với UAE.

Cụ thể Việt Nam đang hơn Đài Loan (TQ) 4 điểm và đối thủ này chỉ còn 1 trận duy nhất nên không còn cửa bắt kịp Công Vinh và đồng đội. Như vậy Việt Nam ít nhất xếp thứ 3 tại bảng F.

Thầy trò Miura tiếp tục có thêm 6 trận đấu bổ ích với các đội bóng của châu Á. Ảnh: Q.Thắng

Theo quy định, 8 đội đứng đầu và 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất không chỉ lọt vào giai đoạn 3 của Vòng loại World Cup 2018 mà còn lấy 12 vé dự Asian Cup 2019. 12 suất còn lại sẽ được xác định qua vòng loại cuối với số đội như sau:

• 4 đội nhì bảng có thành tích tiếp theo.

• 8 đội đứng thứ ba.

• 4 đội xếp thứ tư có thành tích tốt nhất.

• 8 đội thắng thông qua hai lượt play-off, trong đó, ở lượt thứ nhất: 4 đội xếp thứ tư còn lại so tài với 4 đội xếp thứ năm có thành tích tốt nhất. Lượt thứ hai: 4 đội thua ở lượt play-off thứ nhất thi đấu với 4 đội xếp thứ năm cuối cùng.

24 đội này được chia làm 6 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt nhằm chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng lọt vào VCK Asian Cup 2019 tại UAE. Như vậy thầy trò HLV Miura chắc chắn có thêm 6 trận đấu bổ ích với các đội bóng của châu Á (cộng với 2 trận còn lại ở vòng loại kỳ này với Đài Loan và Iraq) kể từ đầu năm tới.

TRUNG TÍN

Tin cùng chuyên mục