Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Frankfurt (Đức): Băn khoăn chọn người

Trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (Đức) vào giữa tháng 5 không quá quan trọng đến độ khiến HLV Henrique Calisto phải đau đầu với chuyện phát lệnh triệu tập các tuyển thủ quốc gia. Vì thế, ở đợt tập trung đầu tiên trong năm 2010, rất có thể nhiều gương mặt mới được gọi như cách mà ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn thường làm: thử nghiệm và loại bỏ dần để chọn ra bộ khung ưng ý nhất phục vụ cho mục tiêu xa là bảo vệ ngôi vương AFF Cup, chứ không hẳn vì trận giao hữu sắp tới.

Nhưng việc có thể vắng đi một vài tuyển thủ quen thuộc như Lê Công Vinh (HN.T&T), Nguyễn Minh Phương (ĐT.LA), Phùng Công Minh, Nguyễn Vũ Phong, Huỳnh Quang Thanh (B.Bình Dương), Phan Thanh Hưng, Võ Hoàng Quãng (SHB Đà Nẵng)… ở đợt tập trung này sẽ không hẳn được lòng người hâm mộ. Dễ hiểu thôi, vì nó can hệ đến hình ảnh thương hiệu của bóng đá Việt Nam. Đá giao hữu với CLB Frankfurt, đội tuyển Việt Nam không thể trình diễn “ẹ” được.

Cái khó của ông Calisto lúc này chính là cơn bão chấn thương của nhiều tuyển thủ đang khiến cuộc chọn lựa của ông trở nên khó khăn. Công Vinh, Minh Phương, Tiến Thành, Phước Tứ vẫn chưa bình phục chấn thương, trong lúc một số gương mặt “ăn cơm tuyển” quen thuộc như Như Thành, Việt Thắng, Trọng Hoàng, Thanh Bình… thể hiện thiếu ổn định ở CLB.

Loại bỏ họ khỏi danh sách tập trung đợt này thì dễ nhưng nếu chuẩn bị đội hình cho trận giao hữu với đội bóng mạnh của châu Âu như Frankfurt không ra trò, ông Calisto cũng chịu nhiều điều tiếng. Thành ra, giải pháp thử nghiệm một số gương mặt mới với ông chắc chắn sẽ không vượt quá nửa đội hình.

Có lẽ, nơi ổn định lực lượng nhất của ĐTQG tới đây sẽ là bộ khung Ban huấn luyện. Các HLV Phan Thanh Hùng, Nguyễn Đức Thắng và HLV thủ môn Trần Văn Khánh đều chắc chắn có mặt. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng