Đội tuyển U23 Việt Nam ra quân

Sân Bishan, nơi diễn ra trận đấu khai mạc SEA Games 28 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Brunei vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) chiều nay 29-5 chỉ có sức chứa chừng 5.000 chỗ, nhưng nằm trong khu phức hợp thể thao khá hiện đại và đẹp mắt của Bishan, gồm khá nhiều công trình khác.

Đón chúng tôi từ cổng vào là hàng rào an ninh được bố trí dày đặc mà nước chủ nhà Singapore đặt ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trận đấu diễn ra tại đây. Sau khi xuất trình thẻ tác nghiệp, các phóng viên Việt Nam và Brunei được hướng dẫn đi theo cửa dành riêng và vào khu kiểm ra an ninh, nơi mà nhân viên làm việc tại đây có khi còn đông hơn cả lượng khán giả Brunei vào sân xem trận đấu này.

Mặc dù được bố trí đông đảo nhân viên, song công tác kiểm tra có phần lóng ngóng, bởi lẽ không có khu vực kiểm tra trang thiết bị cho báo chí, mà được trộn lẫn với khán giả, thành thử gây ra những rắc rối không đáng có, cản trở phần nào sự tác nghiệp của giới truyền thông. Một phóng viên ảnh của Thái Lan cũng đến theo dõi trận đấu này cho biết, BTC SEA Games nên linh động hơn trong việc kiểm tra an ninh và cần phải có cổng riêng dành cho giới truyền thông, bởi trang thiết bị của đối tượng này luôn rất nhiều và phức tạp.

Rời khỏi khu vực kiểm tra an ninh để vào bên trong sân Bishan, lại có thêm một đội ngũ nhân viên khác túc trực tại đường vào các khán đài để kiểm tra lần cuối thẻ của giới truyền thông lẫn vé của khán giả.

Sân Bishan khá đẹp dù sức chứa không lớn. Tại đây, từ trước khi trận đấu diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ, vài trăm khán giả Việt Nam- những người đang sinh sống và học tập tại Singapore và đến từ Việt Nam đã có mặt trong sân để cổ vũ cho thầy trò HLV Miura ra quân thắng lợi.

Đúng 15 giờ, thầy trò ông Miura tiến vào sân, bắt đầu khởi động chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Brunei. Tinh thần của các cầu thủ khá thoải mái và tự tin sẽ giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu này…

THANH LÂM
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
(Từ Singapore)

Tin cùng chuyên mục