Đội tuyển U.23 Việt Nam - Quá ít sự lựa chọn

Với động thái treo thưởng 1 triệu USD cho chiếc HCV SEA Games 26, dư luận đã dự cảm về một số dấu hiệu đáng lo về đội tuyển bóng đá U.23 đang tập luyện dưới quyền của HLV người Đức, ông Falko Goetz.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này, ông Goetz vẫn chưa kết thúc các bài tập thể lực gần như là bất tận. Nhiều khả năng, ngay cả khi thi đấu ở VFF Cup (từ ngày 19-10), đội tuyển vẫn sẽ ráp nối đội hình là chính chứ chưa thể hiện sự đặc sắc nào về đấu pháp. Mọi thứ sẽ được ông Goetz gút lại trước SEA Games 10 ngày và câu hỏi đặt ra là liệu có đủ thời gian hay không?

Trong khi đó, về nhân sự, đến nay, đã có 2 cầu thủ chia tay với U.23 Việt Nam còn việc bổ sung cầu thủ là rất nhỏ giọt. Sau khi Đức Thiện không hồi phục chấn thương xin về thì xảy ra chuyện Quốc Anh không chịu lên tập trung với đội sau khi nghỉ phép 2 ngày.

Ông Goetz xem nhẹ chuyện này có thể vì không muốn ảnh hưởng tâm lý của các cầu thủ còn lại. Chưa kể trường hợp tiền đạo Hà Minh Tuấn được gọi bổ sung nhưng giờ chót cũng từ chối vì lý do chấn thương.

Tóm lại, dù chưa gút đội hình chính nhưng trong tay ông Goetz hiện còn quá ít sự lựa chọn nhất là nếu ai đó lại muốn rút lui.

Từ khi nắm đội tuyển U.23 Việt Nam, kết quả thi đấu của đội chưa phản ánh rõ nét về chuyên môn của ông Goetz. Ghi nhận tích cực duy nhất đó là tính kỷ luật trong tập luyện thông qua phương pháp có phần hà khắc của HLV người Đức.

Không thể đánh giá về đội U.23 khi SEA Games 26 chưa diễn ra nhưng có thể nói, đây là lần đầu tiên, đội tuyển U.23 Việt Nam có sự chuẩn bị gấp gáp đến như vậy.  

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng