Đội tuyển U.23 Việt Nam - Quá ít sự lựa chọn

Với động thái treo thưởng 1 triệu USD cho chiếc HCV SEA Games 26, dư luận đã dự cảm về một số dấu hiệu đáng lo về đội tuyển bóng đá U.23 đang tập luyện dưới quyền của HLV người Đức, ông Falko Goetz.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này, ông Goetz vẫn chưa kết thúc các bài tập thể lực gần như là bất tận. Nhiều khả năng, ngay cả khi thi đấu ở VFF Cup (từ ngày 19-10), đội tuyển vẫn sẽ ráp nối đội hình là chính chứ chưa thể hiện sự đặc sắc nào về đấu pháp. Mọi thứ sẽ được ông Goetz gút lại trước SEA Games 10 ngày và câu hỏi đặt ra là liệu có đủ thời gian hay không?

Trong khi đó, về nhân sự, đến nay, đã có 2 cầu thủ chia tay với U.23 Việt Nam còn việc bổ sung cầu thủ là rất nhỏ giọt. Sau khi Đức Thiện không hồi phục chấn thương xin về thì xảy ra chuyện Quốc Anh không chịu lên tập trung với đội sau khi nghỉ phép 2 ngày.

Ông Goetz xem nhẹ chuyện này có thể vì không muốn ảnh hưởng tâm lý của các cầu thủ còn lại. Chưa kể trường hợp tiền đạo Hà Minh Tuấn được gọi bổ sung nhưng giờ chót cũng từ chối vì lý do chấn thương.

Tóm lại, dù chưa gút đội hình chính nhưng trong tay ông Goetz hiện còn quá ít sự lựa chọn nhất là nếu ai đó lại muốn rút lui.

Từ khi nắm đội tuyển U.23 Việt Nam, kết quả thi đấu của đội chưa phản ánh rõ nét về chuyên môn của ông Goetz. Ghi nhận tích cực duy nhất đó là tính kỷ luật trong tập luyện thông qua phương pháp có phần hà khắc của HLV người Đức.

Không thể đánh giá về đội U.23 khi SEA Games 26 chưa diễn ra nhưng có thể nói, đây là lần đầu tiên, đội tuyển U.23 Việt Nam có sự chuẩn bị gấp gáp đến như vậy.  

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.