Đội tuyển U.23 Việt Nam - Càng lúc càng rối

Đêm qua, đội tuyển U.23 Việt Nam đã có trận giao hữu cuối cùng trước U.23 Nhật Bản để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho VCK châu Á. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Miura vẫn còn là một “công trường” ngổn ngang.

Đêm qua, đội tuyển U.23 Việt Nam đã có trận giao hữu cuối cùng trước U.23 Nhật Bản để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho VCK châu Á. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Miura vẫn còn là một “công trường” ngổn ngang.

Điều đáng nói nhất là dường như HLV Miura vẫn không thay đổi cách làm việc của mình với kiểu xáo tung đội hình khiến các cầu thủ còn không thể biết mình được đá chính hay không. Hai trận giao hữu tại Qatar trước Yemen và Nhật Bản là cơ hội để ổn định lối chơi, tuy nhiên ở 2 trận đấu, ông Miura vẫn sử dụng 2 đội hình hoàn toàn khác nhau đá ở 2 hiệp và điều này có thể tiếp tục xảy ra khi bước vào thi đấu chính thức, mặc dù cách sử dụng con người như vậy đã khiến ông Miura bị chỉ trích khá nhiều tại AFF Cup 2014 và SEA Games 28.

Không chỉ xoay tua đội hình, ông Miura còn thay đổi cầu thủ đeo băng đội trưởng, một chi tiết mà không có nhà chuyên môn nào giải thích được bởi thông thường, đội trưởng là người được chọn ngay từ đầu tập trung, đóng vai trò quan trọng trong công tác sinh hoạt, tập luyện của đội bóng. Thế nhưng, hết Công Phượng, đến Mạnh Hùng, Tiến Dũng hay thậm chí là tiền đạo Lê Thanh Bình mới tập trung gần đây cũng được trao chiếc băng thủ quân.

Một nhà chuyên môn nhận xét: với cách dùng người của HLV Miura thì dù có mặt ngay trên sân, cũng chẳng ai biết được đội U.23 sẽ đá theo kiểu nào. Nhưng có một điều đáng lo ngại đó là khả năng phòng thủ của U.23 Việt Nam vẫn chưa cải thiện, trong khi đội vừa phải nhận thêm 1 trường hợp chấn thương của hậu vệ Mạnh Hùng. Sau 2 bàn thua đều trên chấm phạt đền ở trận giao hữu với Yemen vừa qua, dưới thời HLV Miura đã có tổng cộng 11 bàn thua từ chấm 11m, một con số đáng báo động về năng lực phòng thủ dù đây là lựa chọn chính của ông Miura khiến cho ông chịu áp lực rất lớn từ dư luận.

Sau trận giao hữu với Nhật Bản, hôm nay 8-1, U.23 Việt Nam sẽ di chuyển về nơi đóng quân của BTC đã bố trí và chuẩn bị cho trận đầu tiên với U.23 Jordan vào ngày 14-1.

Khang Việt

Tin cùng chuyên mục