Đội tuyển U.23 chuẩn bị cho SEA Games 26 - Tập nặng

Đội tuyển U.23 đã khởi động cho chiến dịch săn huy chương tại SEA Games 26 qua buổi tập đầu tiên không hề nhẹ nhàng. Lý giải về việc này, ông Goetz cho rằng, đó là điều bắt buộc bởi ông luôn đặt nền tảng thể lực làm đầu. Ai cũng biết, quỹ thời gian chuẩn bị cho Cúp bóng đá quốc tế TPHCM không còn nhiều.

Trong 90 phút tập luyện, dù chỉ diễn ra trên nữa sân nhưng các cầu thủ liên tục di chuyển bằng các pha phối hợp ngắn một chạm. Sau khi kết thúc buổi tập, ai cũng mướt mồ hôi. Đội sẽ duy trì mỗi ngày 2 buổi tập đến cuối tuần trước khi giảm dần nhịp độ tập luyện để bước vào Cúp bóng đá quốc tế TPHCM. Đây cũng là giải quan trọng giúp HLV người Đức nắm rõ hơn về từng vị trí hiện nay của đội U.23.

Đánh giá về lực lượng hiện tại, ông Goetz lo lắng khi chưa tìm được thủ lĩnh trong 27 cầu thủ hiện tại. Ông nói: “Hiện có 3 cầu thủ bị chấn thương và phải tập riêng là thủ môn Bá Chiến, Thành Lương và Long Giang. Trong đó, chấn thương của Long Giang là nặng nhất và tôi không chắc cậu ấy có thể kịp bình phục cho SEA Games 26 hay không. Riêng việc gọi đến 4 thủ môn trong danh sách 27 cầu thủ là do tôi muốn thử nghiệm nhiều vị trí để tìm ra bộ khung tốt nhất cho SEA Games 26”.

Ông Falko Goetz tỏ ra khá tự tin về mục tiêu HCV dù theo ông, đó không phải là điều quan trọng nhất vào lúc này. “Tôi không thể hứa trước là sẽ vô địch nhưng đội sẽ chiến đấu hết mình để có thể giành chiến thắng. Tôi có sự tự tin và kinh nghiệm để bảo đảm các cầu thủ sẽ có thể lực tốt nhất cũng như không có ca chấn thương nghiêm trọng nào từ nay đến khi bắt đầu SEA Games”. 

QUỐC CƯỜNG

- Thông tin liên quan:

>> Ngày đầu tập trung đội tuyển U23 Quốc gia - Bắt đầu đếm ngược thời gian cho SEA Games 26

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng