Đội tuyển U19 Việt Nam: Lộ diện những gương mặt ưu tú

Sau 2 tuần tập luyện với cường độ cao dưới dự dẫn dắt của HLV Guillame, cộng với quyết tâm cao của các cầu thủ cũ cũng như những cầu thủ mới mà VFF giới thiệu, tất cả thành viên U19 Việt Nam đều mong muốn sẽ có tên trong danh sách đội tuyển và có mặt trong chuyến tập huấn tại Nhật sắp đến qua trận đấu tập huấn cùng HAGL vào chiều qua.

Hiệp 1 của trận đấu, U19 đã khởi đầu với tốc độ khá nhanh với nhiều pha phối hợp mạch lạc đã làm cho đội HAGL nhiều phen chao đảo. Đội hình xuất phát của U19 Việt Nam gồm nhiều cầu thủ trụ cột của học viện như Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Sơn và 4 gương mặt mới của VFF giới thiệu mà HLV Guillame đã chọn được như Tiến Dũng (SLNA), Quang Hải (Hà Nội T&T), Văn Đức (SLNA) và Phan Văn Long (Đà Nẵng).

Pha đột phá bất thành của Quang Hải - U19 VN. Ảnh: Minh Trần

Tuy vậy, U19 VN cũng đã thất bại với tỷ số 0-1 ở phút 44 sau pha sút ghi bàn cận thành của Út Cường. Sang hiệp 2, U19 VN thay toàn bộ đội hình 1 bằng đội hình 2 gồm hầu hết những cầu thủ mà VFF giới thiệu. Ở hiệp đấu này, đội hình 2 đã không có tiếng nói chung do mới tập luyện chung được gần 2 tuần và không khó để đội 1 HAGL ghi tiếp 2 bàn thắng do công của Thanh Tấn và Út Cường. Đội hình 2 của U19 VN chỉ gỡ bàn danh dự để rút ngắn tỷ số còn 1-3 ở phút cuối do công của Tiến Minh.

Sau trận đấu, những cầu thủ mà VFF giới thiệu sẽ được trả về CLB để tiếp tục tập luyện. Danh sách các cầu thủ mới mà BHL chọn để bổ sung cho đội sẽ được gửi thông báo đến VFF trong ngày thứ Hai, 12-5. Các cầu thủ mới sẽ được VFF gửi giấy triệu tập hội quân tại Khu Thể thao Hàm Rồng của CLB HAGL để tham gia đội tuyển trước khi sang Nhật Bản tập huấn.

Anh Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng