Đội tuyển U19 Việt Nam: Đi và khẳng định

Giành liên tiếp 3 chiến thắng trước các đối thủ được đánh giá cao ở bảng “tử thần”, U19 Việt Nam đã khẳng định sức mạnh ở ngôi đầu bảng và lúc này, họ có thể nghĩ đến mục tiêu xa hơn trận chung kết và thậm chí là ngôi vô địch.

Ảnh: TRẦN MINH

Thành phần 20 cầu thủ của U19 Việt Nam có đến 12 cầu thủ từ Học viện HAGL làm nòng cốt. Chính việc có 5-6 năm chỉ ăn, học và đá bóng tại học viện này, đã giúp các cầu thủ quen thuộc với nhau ở từng pha phối hợp, từng đường chuyền. Trong đó, có nhiều cầu thủ đã được chính HLV Wenger đánh giá cao nhân chuyến sang Anh thi đấu hồi năm ngoái.

Với nòng cốt trên, cùng với sự tăng cường từ các “lò” SLNA, Viettel… đã giúp U19 Việt Nam có được bộ khung mạnh hơn nhiều so với lần Học viện HAGL sang Nhật Bản tham dự Sanix Cup. “Chỉ qua 3 trận chưa nói trước được điều gì, cần thêm thời gian để trui rèn cho chín chắn hơn nữa”, HLV trưởng Học viện HAGL và của U19 Việt Nam Grachen nhận xét.

Sau 3 trận thắng Thái Lan, Malaysia và Indonesia, U19 Việt Nam chỉ cần thêm một chiến thắng trước Myanmar vào lúc 15 giờ 30 chiều nay 16-9 hoặc Brunei ở lượt cuối là chắc suất đi tiếp, thậm chí ở vị trí đầu bảng. Những nhận xét khá thận trọng của HLV Grachen hẳn không sai, khi mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Nhưng từ các chiến thắng vừa qua, được xem như là những viên gạch để xây dựng nền tảng vững vàng hơn cho bóng đá Việt Nam ở tương lai. Đó cũng là một trong những góp ý của HLV Wenger với bóng đá Việt Nam nhân chuyến sang thi đấu của CLB Arsenal mới đây.

  • Bảng xếp hạng sau 3 lượt:

1. Việt Nam 9đ

2. Indonesia 6đ

3. Myanmar 4đ

4. Malaysia 4đ

5. Thái Lan 3đ

6. Brunei 0đ

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng