Đội tuyển Thể dục dụng cụ: HLV Thanh Thúy trở lại ghế Huấn luyện

Trước việc cấp thiết phải có HLV phụ trách đội nữ (do HLV Đỗ Thùy Giang chưa thể trở lại đội tuyển vì việc gia đình), đặc biệt là Phan Thị Hà Thanh cần HLV trong thời gian chuẩn bị thi đấu Olympic, Bộ môn đã đưa trở lại cựu HLV ĐTQG Nguyễn Thị Thanh Thúy…
Đội tuyển Thể dục dụng cụ: HLV Thanh Thúy trở lại ghế Huấn luyện

Trước việc cấp thiết phải có HLV phụ trách đội nữ (do HLV Đỗ Thùy Giang chưa thể trở lại đội tuyển vì việc gia đình), đặc biệt là Phan Thị Hà Thanh cần HLV trong thời gian chuẩn bị thi đấu Olympic, Bộ môn đã đưa trở lại cựu HLV ĐTQG Nguyễn Thị Thanh Thúy…

Cô trò trùng phùng

Tổng cục TDTT đã quyết định triệu tập HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy (hiện đang là Trưởng bộ môn TDDC Sở TDTT Hải Phòng) đảm trách công việc huấn luyện đội nữ quốc gia. HLV Thanh Thúy đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ hôm 2-4 để đảm trách công việc. Ít nhiều, đây là giải pháp tình thế phù hợp vào thời điểm này trong việc tìm huấn luyện viên nội phụ trách riêng đội nữ.

Với việc cô Thúy góp mặt trên tuyển, người bớt đi áp lực hơn cả là Phan Thị Hà Thanh. Một phần hai cô trò họ đã có nhiều thời gian tập cùng nhau khi còn ở Hải Phòng. Phần còn lại, Hà Thanh đã có suất dự Olympic nên phải có người chỉ bảo trực tiếp, không thể tự tập.

Đội tuyển Thể dục dụng cụ: HLV Thanh Thúy trở lại ghế Huấn luyện ảnh 1

Hà Thanh sẽ giảm bớt được áp lực khi đã có HLV Thanh Thúy theo sát. Ảnh: T.H

Bản thân Hà Thanh cũng nhìn nhận, đây là tín hiệu tốt và tích cực cho cả đội và riêng cô khi thời điểm thi đấu Olympic không còn xa. Tuy nhiên, một trong những điều hơi e ngại rằng liệu phương pháp của HLV Đỗ Thùy Giang (đã được các tuyển thủ làm quen thời gian qua) với cách tập của HLV Thanh Thúy có khiến các học trò phải cần thêm thời gian thích nghi? Dẫu sao, khả năng bắt nhịp công việc của người thầy mới sẽ không mất thời gian do HLV Thanh Thúy từng làm công tác đội tuyển ở SEA Games 24 trước đây nên phần nào giáo án, phương pháp huấn luyện không còn xa lạ.

Ngay khi tới Trung tâm HLTTQG Hà Nội, ngoài việc làm quen nhanh với các VĐV của tuyển nữ, cô trò đội TDDC sẽ có thêm cơ hội “đổi gió” khi cùng tới Vũ Hán (Trung Quốc) tập huấn từ ngày 5-4 tới 24-5 nhằm chuẩn bị cho các cuộc đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Song hành cùng HLV Thanh Thúy còn có chuyên gia Zhao Gi để chỉ dẫn riêng cho Hà Thanh. Do thời gian quá gấp gáp nên HLV Thanh Thúy không kịp đăng ký đi cùng Hà Thanh dự giải ART World Cup Series C III ở Zibo (Trung Quốc), nhưng có thể ngay khi trở về từ đợt tập huấn thì hai thầy trò họ sẽ tới Bỉ thi đấu vào tháng 6.

Phước Hưng chỉ tập trung đơn môn

Chuyến tập huấn tại Vũ Hán gồm 10 VĐV (6 nam, 4 nữ) sẽ lên đường ngày 5-4. Yêu cầu trên hết vẫn là đảm bảo khả năng tối đa cho Phước Hưng, Hà Thanh (2 VĐV đã giành vé dự Olympic) và tránh chấn thương. Riêng Hà Thanh sẽ thi đấu tại Zibo (Trung Quốc) từ ngày 5 đến 9-4, sau đó trở lại Việt Nam rồi mới di chuyển sang Vũ Hán tập huấn.

“Biết người biết ta” cơ hội chiến thắng sẽ rõ ràng hơn. Vì thế mà từ bây giờ, Phạm Phước Hưng được yêu cầu dành nhiều thời gian tập đơn môn xà kép nhằm để thi đấu đơn môn tại Olympic 2012. Trước đó, trong đợt thi đấu vòng loại Olympic, Phước Hưng đã giành vé nhờ thi đấu nội dung toàn năng. Tuy nhiên, theo thông báo từ BTC, VĐV của ta cũng được thi đấu thêm đơn môn tại Olympic, vì thế HLV Trương Tuấn Hiền đã chỉ rõ mục tiêu trọng tâm đối với Hưng. Như vậy có thể thấy, ngay khi có kết quả bốc thăm và nhắm thấy cơ hội không cao ở nội dung toàn năng, BHL đã có sự lựa chọn thận trọng hơn nên Phước Hưng chỉ toàn tâm cho thế mạnh xà kép.

Quan trọng là khi chỉ dồn sức cho đơn môn cụ thể, Phước Hưng đã bớt phải phân sức và tránh được chấn thương ở những bài nhảy ngựa, vòng treo… Tới đây, đội nam (trong đó có Phước Hưng) cũng tới Vũ Hán tập huấn và nếu không có gì thay đổi thì VĐV này cũng sẽ thi đấu ít nhất 2 giải quốc tế trước khi dự Olympic vào tháng 7.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Các môn khác

“Quái vật phương Đông” Anthony Yarde: Người ta “xơi dễ” các đai vô địch, còn tôi dính mãi với những quái vật cơ bắp người Nga

Sau trận đấu chỉ dài 8 hiệp đấu tranh các đai vô địch thế giới hạng dưới nhẹ của WBC, IBF và WBO, với “những pha hành động kịch tính hay nhất mà London đã từng được chứng kiến ở hạng cân này”, Anthony Yarde và Artur Beterbiev lại đối mặt nhau trong phòng họp báo nằm trong lòng OVO Arena Wembley. Lần này, không còn tiếng la hét huyên náo xung quanh, họ chỉ nhìn nhau nhẹ nhàng...