Đội tuyển taekwondo quốc gia thi đấu giải thế giới

(SGGPO).- Trong tháng 5, đội tuyển taekwondo quốc gia sẽ đi Nga thi đấu giải VĐTG 2015.

Đội tuyển đi Nga thi đấu từ ngày 10 tới 18-5 với 12 thành viên. Trong số này, nhiều tuyển thủ chủ chốt như Nguyễn Trọng Cường, Nguyễn Văn Duy… đều tham dự. Các hạng cân bắt đầu thi đấu từ ngày 12-5.

Taekwondo Việt Nam tiếp tục góp mặt tại giải VĐTG.

Giải VĐTG 2015 có ý nghĩa quan trọng khi được Liên đoàn taekwondo thế giới sẽ tính điểm thành tích ở các hạng cân thuộc nội dung thi đấu tại Olympic. Do vậy, các VĐV có kết quả tốt sẽ giành lợi thế rất cao trong việc giành suất chính thức dự Olympic 2016 tại Brazil năm sau.

Giải taekwondo đối kháng VĐTG diễn ra theo lịch trình 2 năm/lần. Năm 2013 khi tổ chức tại Mexico, đội tuyển Việt Nam cũng tham dự nhưng không giành được tấm huy chương nào. Giải tranh tài 8 hạng cân của nam và 8 hạng cân với nữ. Lần gần nhất taekwondo Việt Nam đoạt huy chương khi tham dự giải VĐTG là năm 2011 ở Hàn Quốc với tấm HCĐ của võ sĩ Lê Huỳnh Châu (63kg nam).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Tốc độ

1-	Chú bé 4 tuổi Aadhav SR được sách kỉ lục Ấn Độ công nhận thành tích.

Cậu bé 4 tuổi đạp xe 1,5km trong 10 phút 25 giây

Chuyện tưởng như đùa khi cậu bé 4 tuổi Aadhav SR được ghi vào sách kỉ lục Ấn Độ một cách chính thống do đạp chiếc xe đạp của mình chạy quãng đường dài 1,5km với thời gian 10 phút 25 giây, đạt tốc độ trung bình 8,64 km/h.