Đội tuyển sẽ được trẻ hóa

Đó là lời khẳng định của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi ông ra Hà Nội để chính thức ký hợp đồng với VFF vào ngày mai, 19-2. Ông Thắng cho biết, do hợp đồng chưa ký nên ông chưa thể tiết lộ các mục tiêu mà hai bên đã thống nhất; tuy nhiên có một điều chắc chắn, đó là ông sẽ ưu tiên cho các cầu thủ trẻ, tiếp nối những công việc đã làm của HLV Miura: “Tôi xem mục tiêu trước mắt là SEA Games 2017. Điều đó đồng nghĩa với việc ngay từ lúc này cần phải có được sự chuẩn bị về lực lượng. Đội tuyển sẽ phải được trẻ hóa mạnh mẽ. Lứa cầu thủ đủ tuổi SEA Games cần phải được tạo cơ hội để thi đấu thường xuyên bên nhau. Quan điểm của tôi là dù muốn đạt thành tích trong ngắn hạn hay dài hạn thì đội tuyển phải chơi thứ bóng đá có bản sắc, phụ thuộc vào tố chất con người Việt Nam, đó là lối đá nhỏ, kỹ thuật, chủ động cầm bóng. Hơn nữa, chúng ta đang có những con người để xây dựng lối đá đó”.

Cũng trong hôm qua, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã phê duyệt đề nghị của VFF về việc thuê ông Nguyễn Hữu Thắng làm HLV trong thời hạn 2 năm. Tiền lương của ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ do VFF chi trả toàn bộ. Nếu không có gì thay đổi, ngày 20-2, ông Thắng sẽ xem trận đấu khai mạc V-League 2016 giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T với tư cách là HLV đội tuyển quốc gia.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.