Đội tuyển quốc gia Việt Nam qua 2 ngày tập trung: Lo ở hàng thủ

Những xáo trộn về nhân sự trong những ngày đầu hầu hết đều liên quan đến hàng phòng ngự. Từ việc thủ môn Hồng Sơn xin rút lui, mới đây có thêm Minh Đức cùng với khả năng góp mặt cho đủ quân của Phước Tứ đang mở ra cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ hoặc vốn dự bị trước đây có dịp ra sân trải nghiệm trong trận đấu với Macau sắp tới.

Huấn luyện viên Falko Goetz hẳn nhiên chưa thể tham gia sâu hơn vào đấu pháp trong những buổi tập đầu tiên. Ông nói: “Tôi đang cố gắng quan sát qua từng buổi tập, nắm rõ hơn những điểm mạnh yếu của mỗi vị trí rồi mới dần xây dựng lối chơi theo ý đồ của mình”.

Quang Thanh (giữa) - một trong số ít trụ cột tiếp tục tập trung đội tuyển lần này. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trong 2 ngày tập luyện đầu tiên, các cầu thủ chủ yếu làm quen trở lại với bầu không khí đội tuyển và ngay cả lối chơi: triển khai nhanh từ sân nhà, chồng biên rồi tạt vào trong. Hai trận đấu tập với Đồng Nai và Đồng Tâm Long An sắp tới sẽ là dịp để nhận diện rõ nét hơn những điểm mạnh, yếu của từng tuyến. Lướt qua bộ khung, ban huấn luyện phần nào an tâm ở hàng công nhưng kinh nghiệm của hàng phòng ngự vẫn còn là dấu hỏi.

Đợt này vắng cả Huy Hoàng, Như Thành, Chí Công, Minh Đức - đều là những trung vệ có nhiều kinh nghiệm trong các giải đấu quốc tế vừa qua. Thế nên, việc ban huấn luyện chủ động giữ Phước Tứ lại để làm phương án dự phòng dù cầu thủ này vẫn đang chấn thương cũng là điều dễ hiểu. Thực tế, nếu có đưa Phước Tứ vào thi đấu lúc này cũng khó đòi hỏi gì về chuyên môn bởi suốt 2 tháng nay anh không ra sân.

Ở hai hành lang tạm an tâm khi có Quang Thanh và Việt Cường, nhưng trung tâm hàng phòng ngự đều là những gương mặt trẻ Anh Tuấn, Long Giang, Hoàng Quảng. Duy mỗi Đình Luật có phần nổi trội hơn nhưng kinh nghiệm quốc tế của cầu thủ này không nhiều. Có thể xem hàng phòng ngự sẽ là khu vực mà nhà cầm quân người Đức sẽ bận rộn hơn tất cả những tuyến còn lại.

Hàng tiền đạo có quá nhiều lựa chọn khi ngay cả Công Vinh trở lại cũng sẽ gặp cạnh tranh đáng kể với Quang Hải, Ngọc Thanh và Việt Thắng vốn có phong độ ghi bàn ổn định ở V.League gần đây.

Khu trung tuyến đợt này vắng Minh Phương do đã từ giã đội tuyển nên sẽ mở rộng cửa cho các gương mặt trẻ như Duy Nam, Ngọc Duy, Thanh Hưng… Tuy nhiên, phương án an toàn có lẽ vẫn phải trọng dụng bộ đôi Minh Châu - Tài Em ở khu vực giữa sân cùng với Đình Tùng và Thành Lương chạy cánh.

Macau vốn yếu nhưng liệu ông Goetz có mạo hiểm tung nhiều cầu thủ trẻ ra sân hay không?  

QUỐC CƯỜNG

- Thông tin liên quan:

>> Nhật ký đội tuyển Quốc gia - Ông Goetz đứng lớp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng