Đội tuyển quốc gia trước trận tập huấn thứ hai: Hoàn thiện hàng thủ

Phương án giữ lại Phước Tứ đến giờ chót, dù trung vệ này còn đang chấn thương, với hy vọng góp sức cho hàng phòng ngự vốn thiếu những trụ cột nhiều kinh nghiệm, đã bất thành. Buổi tập hôm qua trung vệ của Sài Gòn XT này vẫn phải tập riêng và gần như HLV Falko Goetz chỉ còn hy vọng vào 3 trung vệ còn lại là Đình Luật, Anh Tuấn và Long Giang.

Hạn chế của cặp trung vệ Anh Tuấn - Long Giang là ở thể hình cũng như kinh nghiệm, điều đã được thể hiện rõ qua trận đấu tập với Đồng Nai. Thế nên trận đấu với Đồng Tâm Long An trên sân Thống Nhất lúc 16 giờ chiều 24-6 sẽ là cơ hội cuối để đội tuyển định hình rõ hơn bộ tứ hàng phòng ngự, khi mà Quang Thanh và Việt Cường gần như chắc suất ở hai hành lang. Đây cũng là trận đấu để thủ môn trẻ Thanh Bình thể hiện mình sau khi ngồi ngoài nhường suất cho hai đàn anh Tấn Trường và Mạnh Dũng thể hiện.

Nhận xét về thủ môn trẻ này, HLV phụ trách thủ môn Nguyễn Đức Cảnh cho biết: “Thanh Bình đang là hiện tượng ở V-League, nhưng tuổi còn trẻ nên cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn. Tôi nghĩ chỉ cần thời gian ngắn, Thanh Bình sẽ khẳng định được mình bởi hiện tại anh đang là thủ môn số 1 của đội Đà Nẵng…”.

Dù là trận tập huấn, nhưng có lẽ không chỉ đội tuyển quốc gia mà cả ĐT.LA cũng nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ. Bởi đây là trận ra mắt của tân HLV Buketa Ranko, người vừa được chỉ định thay thế HLV McMenemy, dẫn dắt ĐT.LA.

Q.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng