Đội tuyển quốc gia “Togo dỏm” đá giao hữu

Nhiều nghi vấn liên quan đến đội tuyển quốc gia Togo ngay sau trận giao hữu diễn ra ngày 7-9 với tuyển Bahrain mới đây. Trận đấu được xem là một điểm nhấn trong kế hoạch của tuyển Bahrain nhằm chuẩn bị cho giải Vô địch bóng đá Đông Á. Dù thắng Togo 3-0 nhưng Bahrain không thu hoạch được nhiều vì đối thủ của họ thi đấu quá tệ hại. “Cầu thủ Togo thậm chí không đủ sức để chạy hết 90 phút”, HLV tuyển Bahrain Josef Hickersberger nói.

Đội tuyển Togo dỏm trong trận gặp Bahrain.

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Togo (FTF) cho biết không hề cử đội tuyển nào đi Bahrain đá giao hữu. Một quan chức FTF khẳng định: “Họ chắc chắn là giả mạo!”. Có một nguồn tin cho rằng, Liên đoàn bóng đá Bahrain đã bị mắc lừa của trung gian là một công ty có trụ sở ở Singapore - đơn vị đứng ra tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bahrain, Sheik Ali bin Khalifa al-Khalifa nói rằng, ông đã nhận được 2 lá thư của phía Togo xác nhận việc gửi đội tuyển đi thi đấu giao hữu.

Tờ Gulf News cũng cho đăng tải danh sách 20 tuyển thủ Togo, kèm theo số hộ chiếu và ngày sinh mà phía trung gian gửi cho Bahrain. Tuy nhiên, danh sách này lại khác hẳn danh sách 18 cầu thủ mà một quan chức của tuyển Togo gửi cho ban tổ chức ít phút trước trận đấu.

Mới tháng trước, Togo đã gánh chịu lệnh cấm 2 năm thi đấu quốc tế từ FIFA vì một quan chức FTF đã dẫn đầu một nhóm cầu thủ sang Ai Cập thi đấu mà không được phép. 

TRUNG PHAN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác