Đội tuyển quốc gia: Thử ghép đội hình

Chiều qua, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân vận động Thống Nhất. Thế nhưng, HLV Calisto yêu cầu đóng kín các cửa và không cho giới truyền thông vào sân theo dõi đội tập luyện khi tuyên bố đây là buổi tập “kín”.

Tất nhiên, bằng nhiều cách, giới truyền thông vẫn có thể chứng kiến buổi tập, hoặc qua hàng rào các khán đài, hoặc từ khu vực dành cho các VĐV điền kinh TPHCM tập luyện.

Sau hai tuần tập nặng và bắt đầu “nhả” dần khối lượng, HLV Calisto hôm qua đã cho thử lắp ghép đội hình với mục tiêu chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho bộ khung chính của đội tuyển. Ông chia thành hai đội hình cho đấu tập trong 90 phút.

Ngay ở hiệp đầu tiên, cách bố trí đội hình ra sân của ông Calisto cũng phần nào giúp giới quan sát nhận ra bộ khung của đội tuyển. Đội tuyển hiện chỉ còn lại 3 thủ môn Phan Văn Santos, Dương Hồng Sơn và Nguyễn Đức Cường, sau khi Tấn Trường xin về lại Đồng Tháp để chờ tập trung cùng đội tuyển Olympic vào đầu tháng 10.

Trong đội hình đá chính, ở vị trí thủ môn là Dương Hồng Sơn. Trong khi cặp trung vệ chủ chốt được cho là Như Thành và Phước Tứ, hai hậu vệ biên là Quang Thanh và Văn Nhiên.

Ở trung tuyến, hai tiền vệ Minh Châu và Minh Đức đá hơi thấp, trong khi Minh Phương tràn qua biên trái, biên phải do Thành Lương nắm giữ. Cặp tấn công là Công Vinh và Việt Thắng.

Các tuyển thủ còn lại được dồn vào đội hình “dự bị”, trong đó có các gương mặt đáng chú ý như tiền vệ Tài Em, Tấn Tài, Bảo Khanh, tiền đạo Ngọc Thanh…

Ban đầu, ông Calisto còn đứng giữa sân điều khiển và chỉ đạo các cầu thủ thi đấu. Nhưng sau khi nổi giận cáu gắt về sự thiếu tập trung của các cầu thủ trong đội hình chính, đặc biệt là vị trí của trung vệ Như Thành, ông Calisto âm thầm bỏ lên khán đài để theo dõi đội tập, bỏ lại quyền điều khiển trận đấu cho trợ lý Phan Thanh Hùng.

Dưới sân, các cầu thủ thi đấu quá rối rắm và nhiều người không nhận ra một chút đường nét nào trong các pha tấn công ở trung lộ và chơi dạt biên của họ.

Trong khi các tuyển thủ của đội hình chính chơi không thật sự tốt, thì ở đội hình phụ, tiền đạo Ngọc Thanh chơi khá hay. Anh là tác giả của 3 bàn thắng vào lưới Dương Hồng Sơn, nhờ lối chơi tì, đè rất tốt và thường xuyên qua mặt cặp trung vệ Như Thành - Phước Tứ.

Sau 1 tiếng rưỡi quần thảo trên sân, toàn đội ra thẳng xe để về lại Trung tâm Thành Long. HLV Calisto cũng ra xe với vẻ mặt khá căng thẳng, không tiếp xúc báo chí. Chiều nay (26-9), đội sẽ tập tại sân Thành Long vào lúc 16 giờ. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác