Đội tuyển quốc gia tập trung: Tiếng cười thường trực

(SGGPO). – ĐTQG Việt Nam đã bước vào tập luyện trong lần tập trung thứ 2 của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và không khí thoải mái thấy rõ ngay ở buổi tập đầu tiên của đội ngày 24-5.

Trong ngày đầu ra sân tập, đội hình có 22 tuyển thủ và chỉ thiếu Xuân Trường cùng Công Phượng vẫn đang ở nước ngoài chưa về kịp. Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ Nhật Bản đã hội quân và ra sân ngay trong buổi tập đầu tiên.

HLV Hữu Thắng cùng Ban huấn luyện đã đưa bài tập nhẹ để cầu thủ thoải mái và đó xem như ngày tập giúp mọi người hòa nhập cùng nhau vui vẻ nhất.

Ở ngày đầu, sự chú ý chính là Nguyễn Văn Quyết. Bên lề buổi tập của ĐTQG, Văn Quyết không ngần ngại trả lời báo giới khi lần đầu góp mặt trong đội hình ĐTQG dưới thời HLV Hữu Thắng.

Phóng viên: Cảm giác được trở lại ĐTQG lần này của Văn Quyết như thế nào?

Văn Quyết: Phải nói thật, cá nhân Văn Quyết sau quãng thời gian nghỉ V-League đang quay lại rất nỗ lực. Sau khi được HLV Hữu Thắng gọi lên ĐTQG thì Quyết thấy mình cần nỗ lực hơn nữa vì thời điểm này rất khó khăn cho Văn Quyết. ĐTQG đang xây dựng lối chơi cho HLV mới. Tôi được lên tuyển và mong được sự hỗ trợ của HLV và các đồng đội để hòa nhập tốt. Buổi tập đầu tiên của đội có không khí vui vẻ và qua quãng thời gian tập trung với nhau thì buổi tập rất ý nghĩa với cá nhân tôi. Sau khi bị án kỷ luật tại V-League, tôi được trở lại ĐTQG, tôi thấy hào hứng vui vẻ để thi đấu cùng mọi người.

Văn Quyết có tin mình giành được 1 suất đá chính trong đội hình ra sân của ông Hữu Thắng?

Văn Quyết: Trước mắt tôi sẽ tập luyện thật tốt để cùng anh em xây dựng được lối chơi thật sự ổn định của ĐTQG. Việc được đá hay không được đá phụ thuộc nhiều yếu tố.

Quyết thấy thế nào về những cầu thủ nhận án kỷ luật ở V-League nhưng dù có tên trên ĐTQG đều không được lên tập trung, ví dụ như mình và mới nhất có Đình Luật?

Văn Quyết: Thật sự đối với Quyết, án kỷ luật 5 trận là một điều buồn. Buồn vì mình không được chơi bóng và không được lên tuyển trong lần tập trung trước để đóng góp năng lực của mình. Với trường hợp cầu thủ Đình Luật, Văn Quyết nghĩ trong bóng đá nếu những cầu thủ tốt cần tạo điều kiện để họ cống hiến cho quốc gia. Cầu thủ tốt cần tinh thần tốt để phục vụ tốt cho ĐTQG.

>> Một số hình ảnh của đội tuyển trong ngày tập luyện đầu tiên:

MINH CHIẾN
Ảnh: NGỌC HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng