Đội tuyển quốc gia tập huấn đợt 4 - Làm quen món “cháo thể lực”

Đêm 1-10, toàn bộ thành viên của đội tuyển quốc gia đã có mặt hội quân tại khách sạn Angella (Khánh Hòa) để bước vào giai đoạn tập huấn thứ 4 trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Đội sẽ có 2 tuần rèn các bài tập thể lực trước khi về Hà Nội thi đấu tập huấn với Indonesia vào ngày 16-10.

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải “nuốt cháo thể lực” cùng HLV Dylan Kerr. Ảnh: V.S.I.

Không chỉ đến đúng ngày, giờ mà thậm chí nhiều tuyển thủ còn đến sớm hơn mấy ngày để tranh thủ xã hơi hoặc tự tập trước khi nhập “trại”. Đó cũng là tín hiệu tích cực từ các cầu thủ, khác hẳn với những lần lên tuyển trước, thường trễ bởi nhiều lý do khác nhau. HLV Phan Thanh Hùng không giấu sự hài lòng về tinh thần và ý thức của các tuyển thủ trong giai đoạn tập trung hiện nay.

Việc đội sẽ di chuyển về Hà Nội vào ngày 14-10 và hai ngày sau là thi đấu với Indonesia trong bối cảnh vừa tập nặng trong những ngày tới, ông Hùng không quá bận tâm khi cho rằng chỉ cần 3 ngày là đủ để hồi phục. Ông nói thêm: “Trọng tâm chính là ở VFF Cup, nhưng trước đó rất cần các đối tượng thi đấu để cọ xát, trong đó có trận gặp Indonesia. Đây là giai đoạn mà chúng tôi cần đá nhiều để sàng lọc và có sự chuẩn bị tốt nhất, đến sau khi kết thúc VFF Cup là hoàn tất giai đoạn điều chỉnh để có được đội hình tốt nhất đưa sang Thái Lan”.

Với danh sách 25 cầu thủ hiện nay, việc gút xuống còn 22 là vừa nên ban huấn luyện không nhất thiết phải gọi thêm nữa để đội sớm có được sự ổn định. 

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.