Đội tuyển quốc gia... luyện trên cát

Không khí tại bãi biển Nha Trang vào sáng qua sôi động hẳn khi có sự xuất hiện của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng tham gia buổi tập đầu tiên trong khoảng thời gian hai tuần huấn luyện tại đây. Ngoại trừ thủ môn Tấn Trường đang bị đau mắt và Tấn Tài chấn thương xin ở lại nghỉ ngơi ở khách sạn, các tuyển thủ còn lại đều có mặt trong buổi tập.

Các tuyển thủ rèn thể lực trên bãi biển. Ảnh: L.V.

Buổi tập khởi đầu bằng việc chạy cự ly 10km trên cát. Khác nhiều với việc chạy trên cỏ hoặc ở đường piste quen thuộc, màn chạy trên cát khá lạ với nhiều cầu thủ nhưng với những cầu thủ gốc Khánh Hòa như Quang Hải, Văn Phong tỏ ra sớm thích nghi và phấn khích hơn so với các đồng đội còn lại. Đan xen với việc chạy bộ là bài tập mang tính vận động trên bãi biển nhằm giữ sự hưng phấn của các tuyển thủ nhưng cũng nặng hơn nhiều so với các buổi tập trên sân cỏ.

Vào buổi chiều cùng ngày, đội tập luyện trên sân trung tâm thể thao Khatoco Khánh Hòa. Do HLV Phan Thanh Hùng và trợ lý Hoàng Anh Tuấn vào Ninh Thuận xem bán kết VCK U21 nên mọi phần việc được giao lại cho hai “phó tướng” Văn Sỹ và Văn Phụng. Do đang trong giai đoạn bình phục sau khi mổ ở mắt cá chân, Đình Luật được miễn ra sân tập. Tương tự như vậy là Trọng Hoàng cũng được cho đi bệnh viện để kiểm tra lại chấn thương ở bàn chân.

Trợ lý HLV Văn Sỹ nói: “Chấn thương của cả hai không quá nặng nhưng đang ở giai đoạn phục hồi nên cần dưỡng cho kỹ. Khoảng thời gian hai tuần tập tại Nha Trang đội không thi đấu giao hữu và buổi sáng thì tập nặng trên bãi biển, chiều tập phục hồi kèm với thi đấu đối kháng”. Chỉ còn 19 cầu thủ (và hai thủ môn) nên buổi tập chiều kéo dài khoảng 90 phút được BHL chia thành 3 nhóm (7 người) thi đấu trên 1/2 sân.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng