Đội tuyển quốc gia: Giảm tải

Bắt đầu từ buổi tập hôm qua (24-9), HLV Henrique Calisto đã cho các tuyển thủ giảm tải khối lượng tập luyện bằng việc chỉ tập 1 buổi mỗi ngày. Sáng, toàn đội được nghỉ ngơi và chỉ tập trung cho buổi tập chiến thuật vào buổi chiều.

Hôm qua, tiền vệ Phan Văn Tài Em đã trở lại, nhưng anh chỉ tập nhẹ bên ngoài để làm quen trở lại nhịp độ. Dù còn hơi mệt, nhưng Tài Em cho biết sức khỏe đã hồi phục gần như hoàn toàn và sẽ nỗ lực để theo kịp các đồng đội. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Việt Thắng dù rất nóng lòng muốn vào sân tập cùng các đồng đội, thế nhưng HLV Calisto quyết định để Thắng tập riêng cùng các bác sĩ. Tiền đạo này cho biết: “Tôi vẫn còn cảm thấy hơi đau, nhưng vẫn tập được”. Tới gần cuối buổi, HLV Calisto cho phép Tài Em và Việt Thắng về phòng nghỉ ngơi trước.

Vì không phải tập buổi sáng, các tuyển thủ bước vào tập luyện với tinh thần khá thoải mái và nhiệt tình. Đặc biệt là tiền đạo Thanh Bình và thủ môn Tấn Trường, 2 tuyển thủ đã chia tay đội vào chiều tối qua để trở về Đồng Tháp chuẩn bị dự lễ tổng kết mùa bóng 2008 và chờ tới ngày ra Hà Nội tập trung cùng đội tuyển Olympic quốc gia vào ngày 1-10.

Sau khi HLV Calisto phàn nàn về chất lượng mặt sân chính của Trung tâm Thành Long quá xấu, hôm qua, mặt sân đã được lu phẳng và xén cỏ gọn gàng. Nhờ vậy, các tuyển thủ có thể tạm yên tâm về những buổi tập tiếp theo để chuẩn bị bước vào Cúp bóng đá quốc tế TPHCM 2008. Chiều nay (25-9), đội tuyển quốc gia sẽ có buổi tập đầu tiên để làm quen với sân Thống Nhất. Ngoài buổi tập chiều nay, đội còn buổi tập nữa vào chiều thứ bảy.

Cũng trong buổi tập chiều qua, đội tuyển đón vị khách lạ nhưng quen, đấy là HLV Vital, người vừa chính thức ký hợp đồng dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương vào mùa tới. Ông Vital cho biết: “Đội tuyển Việt Nam giờ có nhiều gương mặt mới và trẻ trung. Trông họ tập luyện, có thể thấy chất lượng chuyên môn của các tuyển thủ rất tốt. Đấy là những người đáng để hy vọng”.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác