Đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2015: Hời hợt trước trận đánh lớn

Khác với đợt tập trung cho trận gặp UAE, lần này BHL đội tuyển Việt Nam chỉ tổ chức 1 trận tập huấn để kiểm tra đội hình vào ngày 16-3. Tuy nhiên, có vẻ như đó là một “nghĩa vụ” hơn là mang tính chuyên môn. Trước hết, “quân xanh” là Hà Nội T&T vốn đã từng đá tập huấn ở đợt tập trung trước. Kế đến, trận đấu lại diễn ra tại sân Hà Nam, nơi đang diễn ra các trận đấu của giải bóng đá nữ VĐQG.

Đành rằng khoảng đường di chuyển từ trung tâm Hà Nội xuống Hà Nam không xa, nhưng có thể chất lượng sân cỏ không phù hợp với một trận đấu tập của đội tuyển quốc gia vốn đang cần những điều kiện tốt nhất để đá ở đẳng cấp quốc tế. Tóm lại, trận tập huấn này khó để phục vụ cho ý đồ chuyên môn.

HLV Hoàng Văn Phúc trong buổi tập sáng qua thừa nhận, ông khá lo lắng về sự quá tải của các tuyển thủ. Đầu tiên là việc 3 cầu thủ của SHB Đà Nẵng (Quốc Anh, Nguyên Sa và Thanh Bình) đến hôm nay mới tập trung sau khi đá cúp AFC từ Madives trở về. Ông Phúc cho biết thêm, cả ba đều là cầu thủ trụ cột nên nếu không bảo đảm thể lực, ông phải tính đến chuyện thay đổi đội hình dù trước đó khẳng định giữ nguyên bộ khung của trận gặp UAE cho trận đấu với Hongkong vào ngày 22-3.

Trong đợt tập trung này, đội tuyển nặng về chiến thuật nhiều hơn, phần lớn là các bài tập bổ trợ cùng các giải pháp về tâm lý. Trong ngày hôm qua, ở các bài tập phối hợp lên bóng, dứt điểm, ông Hoàng Văn Phúc yêu cầu các cầu thủ đẩy cao tốc độ hơn nữa. Nhìn chung, trạng thái thể lực lẫn tinh thần của các học trò ông Hoàng Văn Phúc hiện đang rất tốt. 

Y.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác