Đội tuyển quần vợt Việt Nam trước thềm SEA Games 26: Sẽ có tính kế thừa

Hôm qua 8-10, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã chốt lại danh sách đội tuyển, trình lên Tổng cục TDTT và Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games. Đáng chú ý là HLV Trương Quốc Bảo bị loại khỏi danh sách, thay vào đó là HLV Quang Vũ (Đà Nẵng). Trợ lý HLV của đội sẽ là ông Bảo Trị.

Bên cạnh đó, VĐV Lê Quốc Khánh cũng không có tên. Quốc Khánh và HLV Quốc Bảo là những nhân vật trung tâm trong vụ tin nhắn “tố” nhau ở đội tuyến quần vợt trong thời gian qua. Về phía Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành bày tỏ quan điểm sẽ ủng hộ đề xuất của liên đoàn.

Mục tiêu của quần vợt Việt Nam đề ra với đoàn thể thao nước nhà ở SEA Games 26 là có huy chương (cụ thể là HCĐ). Để hướng đến chỉ tiêu ấy, đội đặt trọng tâm ở các nội dung đôi và đồng đội cả nam lẫn nữ.

Ở nội dung đồng đội nam, nếu Minh Quân được xem là tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là người giữ vị trí số 1 trong các trận đánh của nội dung đồng đội, thì Hoàng Thiên được xem là tay vợt số 2. Ở nội dung đồng đội nữ, Đài Trang là tay vợt số 1, số 2 là Lam Anh, còn đôi nữ tốt nhất Việt Nam thời gian qua là Đài Trang - Mai Huỳnh.

Bên cạnh đó, ở các giải đôi, ngoài chuyện có thể đứng cặp với Đài Trang ở nội dung đôi nữ, Mai Huỳnh còn có khả năng đánh cặp đôi nam/nữ với Minh Quân. Vì vậy, đội hình tối ưu của đội nữ có thể sẽ là Đài Trang, Lam Anh, Mai Huỳnh và Tâm Hảo.

Điều đáng chú ý là đội hình này vừa đáp ứng được tiêu chí tập hợp thành phần mạnh nhất dự SEA Games, vừa có tính kế thừa cho các mùa giải sau. Bởi trong đội nam có Hoàng Thiên là tay vợt trẻ đầy triển vọng. Riêng ở đội nữ, những Lam Anh, Tâm Hảo đều còn khá trẻ.

Trước đó, danh sách sơ bộ của đội tuyển quần vợt đã được gửi đến Ban tổ chức SEA Games, danh sách này không có tên 2 tay vợt chuyên đánh đôi là Quốc Khánh và Mai Huỳnh. Mặc dù vậy, theo ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, vẫn có thể thay đổi nhân sự ở các đội tuyển trước cuộc họp trù bị của các đoàn tham dự SEA Games vào ngày 25-10 tới.

P.Khê - T.Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??