Đội tuyển Olympic Việt Nam trước vòng loại Olympic London 2012: Quyết lấy điểm trên đất khách

Do có quỹ thời gian chuẩn bị ngắn ngủi nên thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải rốt ráo rèn quân cho chuyến làm khách ở Saudi Arabia. Cầm quân thay HLV Falko Goetz, ông Phan Thanh Hùng khẳng định, Olympic Việt Nam không đến Saudi Arabia để du lịch.

Chỉ có 4 buổi tập để HLV Phan Thanh Hùng lắp ghép đội hình cho Olympic Việt Nam. Trong 27 cầu thủ được ông Phan Thanh Hùng triệu tập, buổi tập đầu ở Mỹ Đình vắng Đức Tài (Becamex Bình Dương) do chấn thương. Sau đó, đến lượt Văn Việt, Văn Hiếu làm khán giả vì bị đau nhẹ khi tập luyện. Dẫu vậy, ông Hùng vẫn hài lòng ra mặt vì lứa học trò trẻ của ông tỏ ra khá nhiệt tình trên sân tập.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, Olympic Việt Nam không đến Saudi Arabia để du lịch. Ngược lại, Olympic Việt Nam thậm chí còn đặt mục tiêu rất cao trong chuyến làm khách ở Tây Á. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng muốn lấy điểm trên sân khách, tức phải cầm hòa hoặc đánh bại Olympic Saudi Arabia ngay trên sào huyệt của đội bóng này, tạo lợi thế cho trận lượt về tại Mỹ Đình vào ngày 23-6.

Ý đồ lấy điểm của ông Hùng được cụ thể hóa ngay trên sân tập. Olympic Việt Nam dưới thời HLV Phan Thanh Hùng vẫn chơi theo cách mà người tiền nhiệm Calisto đã xây dựng. Đá với sơ đồ 4-5-1, ông Hùng đưa đội trưởng Trọng Hoàng lên đá tiền đạo cắm, trong khi tuyến giữa có khá nhiều chuyên gia phòng ngự được ông thử nghiệm.

Ngoài 2 cánh thuộc về Hoàng Thiên, Văn Quyết, 3 tiền vệ trung tâm dự kiến là Nguyên Sa, Văn Hiếu và Văn Thắng. Riêng khu vực phòng ngự ông Hùng phải xây mới toàn bộ, trong đó nhắm đến việc dùng cặp trung vệ Anh Quang - Thanh Hào, còn 2 hậu vệ biên thuộc về Tấn Đạt, Âu Văn Hoàn. Vị trí gác đền do thủ thành người Đồng Tháp Bửu Ngọc trấn giữ.

Theo kế hoạch, ngày 16-6, Olympic Việt Nam lên đường bay sang Saudi Arabia. Đội bóng chỉ mang đến Tây Á 20 cầu thủ, vì vậy sẽ có 7 cầu thủ phải làm khán giả ở nhà, trước khi đợi các đồng đội trở về để tiếp tục chuẩn bị cho trận lượt về tại Mỹ Đình. HLV Phan Thanh Hùng tin vào sự nhiệt tình, muốn khẳng định vị trí của các học trò trẻ sẽ giúp Olympic Việt Nam thành công trong chuyến làm khách ở Tây Á.

Trong khi đó, do đã giao phó toàn quyền chuyên môn của đội Olympic Việt Nam cho HLV Phan Thanh Hùng, HLV Falko Goetz chỉ giữ vai trò quan sát viên trong buổi tập của Olympic Việt Nam. Dẫu vậy, chỉ sau một buổi tập, HLV người Đức tỏ ra khá hài lòng với thái độ tập luyện của các cầu thủ trẻ.

HLV Falko Goetz nói: “Tôi đã có những ấn tượng tốt về nỗ lực, ý chí tập luyện của cầu thủ. Có nhiều cầu thủ khá tốt về chuyên môn nhưng bố trí, chơi theo chiến thuật nào, quyền quyết định thuộc về HLV Phan Thanh Hùng. Quỹ thời gian không nhiều để chuẩn bị nhưng tôi tin, Olympic Việt Nam sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu gặp Saudi Arabia”.

Vinh Hiển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng